So sánh lãi suất của các ngân hàng khi vay theo bảng lương

Vay tín chấp theo lương là gói vay được rất nhiều ngân hàng trên thị trường hỗ trợ. Khách hàng chỉ cần đang đi làm, có lương tiền mặt hoặc chuyển khoản đều có thể được vay tiền với hạn mức cao. Cùng tìm hiểu và so sánh mức lãi suất khi vay theo bảng lương tại các ngân hàng khác nhau trong bài viết này.

Tìm hiểu cơ bản về vay theo bảng lương

vay theo bảng lương
Những điều cần biết về vay theo bảng lương

Vay theo bảng lương là hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Thông tin chi tiết về gói vay này như sau

Định nghĩa

Vay theo lương là vay tiêu dùng trả góp phổ biến nhất hiện nay. Ngân hàng sẽ dựa trên thu nhập thực tế, điểm tín dụng và lịch sử trả nợ của khách hàng mà sẽ được phê duyệt hạn mức cụ thể. Khách hàng sẽ đăng ký thời gian trả góp linh hoạt theo khả năng tài chính cá nhân.

Có hai hình thức vay là vay theo lương tiền mặt và vay theo lương chuyển khoản. Thông thường các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay sẽ ưu tiên vay theo lương chuyển khoản có sao kê từ ngân hàng hơn ( khả năng phê duyệt cao hơn, hạn mức cao hơn, lãi suất thấp hơn…)

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm của hình thức vay này là hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, hạn mức cao, không cần thế chấp tài sản. Đây là gói vay có khả năng được phê duyệt cao nhất trong tất cả các hình thức vay tín chấp vì khách hàng chứng minh được nguồn thu nhập cố định hàng tháng, chứng minh được khả năng tài chính đủ để trả nợ

Nhược điểm của vay theo lương là khách hàng cần phải có hợp đồng lao động, sao kê lương (lương chuyển khoản) hoặc xác nhận lương từ công ty ( với lương tiền mặt). Khách hàng đã có dư nợ thì lương thực tế phải cao hơn số tiền thanh toán hàng tháng cộng sinh hoạt phí thì mới có thể được phê duyệt vay.

Thời gian và hạn mức cho vay

Hạn mức cho vay theo bảng lương trung bình gấp 6 – 8 lần lương, tối đa có thể lên đến 10 – 15 lần lương, khoảng 300 – 500 triệu đồng. Một số ngân hàng có thể phê duyệt vượt hạn mức ví dụ như ngân hàng HSBC tối đa 900 triệu, LienvietpostBank tối đa 1 tỷ (thường là trường hợp công nhân viên chức nhà nước)

Thời gian trả góp linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng. Khách hàng có thể tất toán khoản vay trước hạn bất cứ khi nào có đủ tiền. Phí tất toán 5% dư nợ gốc còn lại.

Xem thêm: Lãi suất vay HSBC cập nhật mới nhất năm 2021

Điều kiện và đối tượng vay

Điều kiện và đối tượng vay theo lương tiền mặt Điều kiện và đối tượng vay theo lương chuyển khoản
 • Công dân Việt Nam, nữ từ 10 – 55 tuổi, nam từ 20 – 60 tuổi.
 • Thời gian làm việc tại công ty cho tới hiện tại trên 1 năm
 • Nhận lương tiền mặt, được đóng bảo hiểm
 • Lương tối thiểu trên 3 triệu đồng/tháng
 • Không nợ xấu, không nợ chú ý
 • Công dân Việt Nam, nữ từ 10 – 55 tuổi, nam từ 20 – 60 tuổi.
 • Có hợp đồng lao động, quyết định công tác, quyết định tăng lương
 • Nhận lương chuyển khoản ngân hàng
 • Không nợ xấu, nợ chú ý
 • Lương tối thiểu trên 3 triệu đồng/tháng

Hồ sơ, thủ tục vay

vay theo bảng lương
Hồ sơ, thủ tục vay theo lương
Vay theo lương tiền mặt Vay theo lương chuyển khoản
 • CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/KT3
 • Hợp đồng lao động/ xác nhận công tác
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty.
 • CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/KT3
 • Hợp đồng lao động/ xác nhận công tác
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất

Quy trình vay

 • Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn đăng ký vay tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng phù hợp.
 • Bước 2: Liên hệ để có nhân viên sale hỗ trợ chăm sóc hồ sơ.
 • Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ cần có.
 • Bước 4: Thẩm định và chờ ngân hàng phê duyệt.
 • Bước 5: Giải ngân từ 1-3 ngày sau khi xác nhận phê duyệt.

Lãi suất vay theo bảng lương của ngân hàng nào tốt nhất?

vay theo bảng lương
Lãi suất vay theo bảng lương của ngân hàng

Vay theo bảng lương ACB

 • Nếu lương trung bình trên 15 triệu, lãi suất vay theo lương là 10%/năm tính theo dư nợ gốc hoặc 17%/năm tính theo dư nợ giảm dần.
 • Nếu lương trung bình dưới 15 triệu, lãi suất vay theo lương là 11%/năm tính theo dư nợ gốc hoặc 17%/ năm tính theo dư nợ giảm dần.
 • Yêu cầu thu nhập ổn định trên 7 triệu/tháng với khách ở HCM/HN, trên 5 triệu/tháng với khách ở tỉnh thành khác. Hạn mức tối đa gấp 15 lần lương, lên đến 500 triệu trong thời gian từ 12 – 60 tháng.

Vay theo bảng lương Agribank 

Lãi suất ngân hàng Agribank tính cho gói vay theo lương là 0,6% – 1,0%/tháng. Hạn mức tối đa phê duyệt vay gấp 15 lần lương thực tế, tương đương 500 triệu, thời gian trả góp từ 12 – 60 tháng. Khách hàng có thể tất toán bất cứ lúc nào. Sau thời gian đầu tính lãi theo lãi cố định thì mức lãi suất sẽ thả nổi theo thị trường. Thời gian giải ngân nhanh, chỉ chậm nhất trong 24h sau khi được phê duyệt hạn mức.

Vay theo bảng lương BIDV

BIDV đưa ra mức lãi suất dành cho gói vay theo lương là 11,9%/năm ( dao động từ 0,8% – 1,3%/tháng, có thể điều chỉnh theo hồ sơ của khách hoặc theo thời điểm vay). Hạn mức tối đa 15 lần lương, trả góp trong 5 năm. Khách hàng lương tiền mặt hay lương chuyển khoản đều có cơ hội được phê duyệt khoản vay tín chấp theo lương của BIDV.

Vay theo bảng lương Fe Credit

Fe Credit cho vay theo lương tối đa 70 triệu đồng, trả góp từ 12 – 36 tháng. Lãi suất từ 1,66% đến 2,95%/tháng. Hồ sơ và thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh trong vòng 24h.

 • Khách hàng lương trên 7,5 triệu/ tháng, làm việc tại công ty trên 2 năm, lãi suất được áp dụng là 1,66%/tháng.
 • Khách hàng lương từ 5 đến 7,5 triệu/ tháng, làm việc tại công ty trên 2 năm, lãi suất được áp dụng l2,17%/tháng.
 • Khách hàng lương từ 3-5 triệu/ tháng, lãi suất được áp dụng là 2,95%/tháng

Vay theo bảng lương HD Bank

HD Bank ( HD Saison) cho vay tín chấp theo lương với lãi suất chỉ từ 24%/năm. Mức lãi đặc biệt ưu đãi là 13%/năm với trường hợp khách hàng chiết khấu giấy tờ của HD Bank. Hạn mức tối đa 12 lần lương, từ 10 triệu đến 500 triệu, trả góp trong 5 năm. Hồ sơ đơn giản và phê duyệt trong vòng 48h. Yêu cầu khách hàng có mức thu nhập hàng tháng trên 3 triệu đồng, đủ khả năng trả nợ và trang trải cuộc sống.

Vay theo bảng lương Liên Việt

Lãi suất vay theo lương tiền mặt được ngân hàng niêm yết chỉ từ 1.67% – 2.92%/tháng, còn với lương chuyển khoản lãi suất dao động từ 0.85%/tháng – 2.17%/tháng. Hạn mức tối đa 1 tỷ, thời gian vay từ 36 tháng đến 60 tháng. Yêu cầu khách hàng phải được nhận mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/ tháng và không có nợ xấu, nợ chú ý tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Khách hàng có dư nợ cao không thể tiếp tục vay.

Vay theo bảng lương Maritime Bank

MB Bank cho phép công dân từ 20 tuổi tới dưới 60 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay được đăng ký vay theo lương. Mức lãi suất vay tín chấp theo lương của MSB đang dành cho khách hàng nằm trong khoảng 0.8 – 1.3% thấp hơn so với mức trung bình 1.5% hiện tại trên thị trường. Hạn mức lên đến 12 lần lương thực tế, tối đa 500 triệu đồng. Đặc biệt, thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh chóng, có thể nhận tiền trong ngày mà không cần thế chấp, không cần bảo lãnh và khả năng duyệt vay tương đối cao.

Vay theo bảng lương MB Bank 

Lãi suất vay tín chấp qua lương được ngân hàng MB Bank áp dụng mức 17,62%/ năm. Số tiền vay từ 10 đến tối đa 500 triệu, trả góp trong 60 tháng. Giải ngân nhanh trong vòng 24 – 48 giờ sau khi đăng ký vay. Yêu cầu người vay phải có thu nhập ổn định hàng tháng từ 3 triệu trở lên, có hợp đồng lao động trên 12 tháng.

Vay theo bảng lương ngân hàng Sacombank

Sacombank cho phép vay theo lương với hạn mức gấp 16 lần lương, tối đa 500 triệu, trả góp trong 5 năm.

 • Đối với công chức nhà nước lãi suất áp dụng từ 1 đến 1,2 %/tháng.
 • Đối với khách hàng làm việc tại các Công ty cổ phần, tập đoàn lớn lãi suất dao động từ 1,3 đến 1,4 %/tháng.
 • Đối với khách hàng làm việc tại các Công ty tư nhân, công ty cổ phần mới thành lập dưới 5 năm lãi suất từ 1,4 đến 2,17 %/tháng.
 • Khách hàng có thể chọn 1 trong 2 hình thức trả góp là trả góp theo dư nợ giảm dần hoặc trả góp theo dư nợ ban đầu

Điều kiện vay theo lương tại Sacombank vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần có lương tối thiểu hàng tháng trên 5 triệu (đối với khách ở Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội) và trên 3 triệu đồng ( đối với khách ở các tỉnh thành khác). Yêu cầu độ tuổi vay từ 20 tuổi đến 65 tuổi và không có nợ xấu, nợ chú ý, chậm trả tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào. Người đã có dư nợ vẫn có thể vay tiếp nhưng lương phải đảm bảo có thể trả nợ và trang trải cuộc sống được.

Vay theo bảng lương Seabank 

Seabank áp dụng lãi suất cho khách hàng vay theo lương cực kỳ ưu đãi, chỉ 10%/năm. Hạn mức vay tối đa 500 triệu trả góp trong 5 năm, thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh trong vòng 48h, không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh từ công ty.  Yêu cầu khách hàng trên 18 tuổi và có lương ổn định hàng tháng từ 3 triệu đồng trở lên, làm việc tại công ty tối thiểu 6 tháng là có thể đăng ký vay tại Seabank.

Vay theo bảng lương TpBank

Ngân hàng TMCP Tiền phong TPBank áp dụng mức lãi suất tín chấp vô cùng ưu đãi, vào khoảng 17%/năm. Yêu cầu của TpBank là khách hàng đang đi làm và có lương ổn định ít nhất 7 triệu đồng. Hạn mức tối đa 15 lần lương tương đương 500 triệu đồng trong thời hạn 5 năm. Tính đến thời điểm vay, người vay bắt buộc không được có nợ xấu, nợ chú ý.

Vay theo bảng lương Vietcombank

Vietcombank đang là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cho gói vay theo lương tốt nhất, chỉ từ từ 1,5%/tháng. Hạn mức vay gấp 12 lần lương, tối đa 200 triệu ( đối với cán bộ nhân viên) và 300 triệu ( đối với quản lý). Thời gian trả góp linh hoạt, từ 6 tháng đến 60 tháng tùy thuộc vào lựa chọn của người vay. Yêu cầu của Vietcombank là người vay phải có lương chuyển khoản 3 tháng gần nhất trên 5 triệu đồng và có hợp đồng lao động trên 12 tháng.

Bạn có thể tham khảo thêm Lãi suất vay lương tại các ngân hàng và một số thông tin quan trọng

Bài viết này của Dichvubank.com đã tổng hợp tất cả thông tin về vay theo bảng lương cụ thể chi tiết từ điều kiện, thủ tục hồ sơ, hạn mức và lãi suất vay của 12 ngân hàng hàng đầu hiện nay. Khách hàng có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn gói vay và ngân hàng đăng ký vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.