Vay Fe Credit và các dịch vụ tiêu dùng đơn giản, nhanh chóng 

Fe Credit là một tổ chức tín dụng hàng đầu ở Việt Nam, hoạt động mạnh trong lĩnh vực vay tiêu dùng tín chấp. Fe triển khai đa dạng các gói vay khác nhau, linh hoạt dành cho khách hàng với hồ sơ, thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh. Cùng tìm hiểu về các dịch vụ vay Fe chi tiết trong bài viết tổng hợp dưới đây!

Tìm hiểu về dịch vụ vay Fe credit

vay Fe credit
Tìm hiểu về dịch vụ vay Fe credit

Fe Credit trước đây là Khối tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Tới năm 2015, chính thức tác ra và trở thành Công ty TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – Fe credit với 100% vốn từ VPBank. Sau 8 năm hoạt động trên thị trường tài chính, Fe Credit trở thành một tổ chức tài chính vững mạnh hàng đầu ở Việt Nam, giải quyết nhu cầu vay vốn cho hơn 10 triệu khách hàng.

Lợi ích của vay Fe là gì?

vay FE Credit
Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại FE Credit

Lý do mà Fe trở thành tổ chức tín dụng được tin dùng nhất hiện nay là:

 • Đa dạng rất nhiều gói vay khác nhau: vay theo sim, vay theo cavet xe, vay theo hóa đơn điện nước + internet, vay theo lương (lương tiền mặt hoặc chuyển khoản), vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh, phê duyệt nhanh, giải ngân ngay lập tức sau khi phê duyệt gói vay. Khách hàng đã có dư nợ các bên khác rồi vẫn có thể tiếp tục vay được
 • Hạn mức vay tương đối cao, từ 50 – 70 triệu, thời hạn trả góp từ 6 tháng – 36 tháng
 • Có đội ngũ nhân viên sale, nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhiệt tình
 • Theo dõi khoản vay dễ dàng qua website, qua app, qua tổng đài, qua SMS
 • Có thể tất toán khoản vay trước hạn bất cứ lúc nào
 • Được đóng bảo hiểm khoản vay
 • Nhiều cách thanh toán dễ dàng qua những điểm thu hộ, qua app Momo / Airpay/ Viettel Pay, …

Lãi suất của vay Fe

Fe đang áp dụng mức lãi suất cho các gói vay tiêu dùng dao động từ 1,75% – 3,27%/ tháng. Lãi suất thực tế sẽ phụ thuộc vào gói vay mà khách hàng đăng ký, thời gian trả góp và điểm tín dụng của khách hàng ( uy tín trả nợ, dư nợ hiện tại…)

Lãi suất vay tín chấp tại Fe Credit sẽ cao hơn lãi suất tại các ngân hàng khác, nhưng hồ sơ và thủ tục lại đơn giản hơn, giải ngân trong vòng 24h ngay sau khi phê duyệt. Do đó, trước khi đăng ký vay, bạn cần tìm hiểu kỹ về lãi suất để có kế hoạch tài chính phù hợp, đảm bảo thanh toán đúng hạn, tránh các trường hợp chậm trả và nợ xấu.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu lãi suất vay FE Credit mới nhất năm 2021

Hạn mức vay

Khách hàng đăng ký vay tín chấp tại Fe Credit được lựa chọn hạn mức vay phù hợp với nhu cầu tín dụng cá nhân, tối đa 70 triệu đồng. Sau khi thẩm định, Fe sẽ phê duyệt hạn mức gói vay dựa trên nhu cầu, khả năng tài chính và điểm tín dụng của người vay.

Điều kiện vay

 • Công dân Việt Nam, nữ từ 20 tuổi đến 55 tuổi, nam từ 20 tuổi đến 58 tuổi
 • Có công việc ổn định, lương hàng tháng trung bình trên 3 triệu đồng/tháng
 • Không nợ xấu, không nợ chú ý tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác
 • Có 2 số tham chiếu là người thân và bạn bè để thẩm định phê duyệt

Thủ tục vay FE cần gì?

 • Có CMND/ CCCD còn thời hạn
 • Có sổ hộ khẩu, KT3/ sổ tạm trú
 • Giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của từng gói vay mà bạn đăng ký: cavet xe, xác nhận lương, sao kê lương, hóa đơn điện nước, hóa đơn internet, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ + hóa đơn đóng phí gần nhất, …

Có nên vay tiền tại Fe Credit?

Fe Credit là tổ chức tín dụng uy tín với 100% vốn từ ngân hàng VpBank. Các gói vay đa dạng và phù hợp với nhiều điều kiện khách hàng khác nhau. Tất cả thông tin về hạn mức vay, thời gian vay, lãi suất, dư nợ, lịch sử thanh toán, ngày thanh toán… đều được công khai minh bạch và rõ ràng. Bạn có thể theo dõi tất cả thông tin về khoản vay tại Website, tại ứng dụng, tại tổng đài, tại SMS…

Mức lãi suất tín chấp ở Fe Credit sẽ cao hơn lãi ngân hàng. Tuy nhiên, thủ tục vay, hồ sơ vay tại Fe Credit sẽ dễ dàng, đơn giản và nhanh gọn hơn. Không yêu cầu quá nhiều giấy tờ và các gói vay linh hoạt. Hồ sơ được phê duyệt nhanh, giải ngân ngay trong ngày sau khi phê duyệt.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách theo dõi khoản vay Fecredit

Các hình thức vay Fe Credit là gì?

Vay Fe qua sim 

Đây là hình thức dành cho khách hàng đang dùng thuê bao Viettel chính chủ sử dụng trên 1 năm, hoặc thuê bao Mobifone nhận được tin nhắn mời vay của tổng đài Fe Credit. Điều kiện để vay tiền mặt theo sim là khách hàng không có nợ xấu, nợ chú ý và sim đang hoạt động 2 chiều, không nợ bất kỳ gói cước nào của nhà mạng.

Hạn mức vay tối đa của hình thức vay tín chấp theo sim là 50 triệu đồng, thời hạn vay từ 6 tháng đến 36 tháng. Lãi suất từ 1,4%/ tháng đến 2,95%/ tháng. Mức lãi suất sẽ phù thuộc vào hạn mức vay, thời gian vay, điểm tín dụng, mức độ ưu tiên của sim, sim càng dùng lâu thì lãi càng thấp.

Ưu điểm của hình thức vay Fe theo sim là không thẩm định nhà, không thẩm định công ty, không cần tài sản đảm bảo, không cần chứng minh thu nhập, hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh.

Thủ tục vay chỉ cần: CMND/CCCD còn hiệu lực, sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn đủ 16 trang cả bìa, sim Viettel/ Mobifone đủ điều kiện tham gia vay vốn, và giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu có).

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Fecredit vay theo sim điện thoại

Vay Fe theo giấy tờ xe 

Khách hàng đang sở hữu xe máy giá trị trên 15 triệu đồng với tuổi thọ xe không quá 4 năm có thể vay tín chấp theo giấy tờ xe (cavet xe máy) tại Fe Credit. Ưu điểm của hình thức vay này là khách hàng không cần thế chấp xe, vẫn có thể dùng xe để đi mà vẫn vay được tiền, không bị giữ cavet xe, không thẩm định nhà, không thẩm định công ty và không cần người bảo lãnh.

Vay Fe
Vay Fe theo giấy tờ xe

Hạn mức vay theo giấy tờ xe tại Fe từ 15 triệu đến tối đa 45 triệu trong khoảng thời gian 6 – 36 tháng. Lãi suất của dịch vụ vay này là 2,17% ( với xe có giá trị trên 25 triệu đồng) và 2,95% / tháng (với xe có giá trị từ 15 triệu – 25 triệu đồng). Gói vay theo giấy tờ xe được rất nhiều khách hàng đăng ký với tỉ lệ giải ngân cao.

Hồ sơ đăng ký vay gồm có:

 • CMND/ CCCD còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu bản gốc, bản photo công chứng, hoặc ảnh chụp của bản gốc
 • Giấy tờ xe chính chủ bản gốc: nhân viên sau khi chụp lại và đối chứng sẽ trả lại bản gốc, không giữ giấy tờ

Vay Fe theo hóa đơn điện 

Điều kiện để đăng ký gói vay theo hóa đơn điện là người vay hoặc vợ/chồng đứng tên chính chủ trong hóa đơn điện, hóa đơn hàng tháng tối thiểu 300.000 VND, trong 3 tháng gần nhất tiền điện trên 200.000 VNĐ/tháng. Hạn mức khoản vay tối đa gấp 40 lần giá trị hóa đơn, tối đa 50 triệu. Thời gian trả góp linh hoạt từ 6 – 36 tháng.

Vay Fe
Vay Fe theo hóa đơn điện

Ưu điểm của gói vay này là không cần thế chấp, không cần bảo lãnh, không cần chứng minh thu nhập, không mất phí hồ sơ, có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào.

 • Hóa đơn trên 200 nghìn/tháng: hạn mức vay tối đa 14 triệu đồng với lãi suất 2,95%/tháng
 • Hóa đơn trên 550 nghìn/tháng: hạn mức tối đa 30 triệu đồng với lãi suất 2,17%/tháng
 • Hóa đơn trên 1 triệu/tháng: hạn mức tối đa 50 triệu với lãi suất 1,66%/ tháng

Lưu ý, địa chỉ trên hóa đơn điện phải trùng khớp với địa chỉ nhà đang ở hiện tại và phải là hóa đơn điện tiêu dùng gia đình, không phải hóa đơn điện kinh doanh. Trường hợp sai địa chỉ hoặc mất hóa đơn có thể liên hệ phía điện lực để được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ.

Vay Fe theo lương

Vay Fe
Vay theo lương tại Fe

Có hai hình thức vay theo lương tại Fe là vay theo lương tiền mặt và vay theo lương chuyển khoản. Điều kiện vay là:

 • Công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi
 • Không nợ xấu. Trường hợp khách trả chậm, nợ chú ý vẫn có thể được Fe xem xét hỗ trợ khoản vay
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng trên 3 triệu đồng
 • Có hợp đồng lao động tại công ty tối thiểu 3 tháng
 • Đối với khách hàng nhận lương tiền mặt cần có xác nhận lương từ công ty, còn khách hàng trả lương bằng tài khoản cần có sao kê lương từ ngân hàng

Khách hàng sẽ được phê duyệt khoản vay gấp 10 lần lương thực tế, hạn mức tối đa 70 triệu đồng, trong 6 – 36 tháng. Khách hàng có lương chuyển khoản thì được áp dụng mức lãi suất là 1,66%/tháng. Đối với khách hàng lương tiền mặt, lãi suất dao động trong khoảng từ 1,66% đến 2,95%/ tháng.

Hồ sơ và thủ tục đơn giản. Phê duyệt và giải ngân trong 24h. Khách hàng được bảo mật thông tin khoản vay, không cần thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh và có thể tất toán bất cứ khi nào. Phí phạt tất toán trước hạn được bằng 5% dư nợ gốc.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ Fe credit

Fe credit triển khai gói vay tín chấp dành cho những khách hàng đã mua bảo hiểm nhân thọ và tham gia được trên trên 6 tháng với mức phí bảo hiểm tối thiểu 2 triệu đồng/ năm. Hạn mức vay gấp 100 lần phí bảo hiểm một tháng, tối đa 70 triệu đồng, trả góp linh hoạt trong khoảng từ 6 – 36 tháng.

Điều kiện vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại Fe Credit là:

 • Công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi
 • Tham gia bảo hiểm trên 6 tháng, mức phí tối thiểu 167.000 VND/tháng
 • Chưa từng có dư nợ tại Fe, có thể đang mua trả góp tại Fe nhưng hợp đồng trả góp yêu cầu đã trả từ 4 kỳ trở lên

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay theo bảo hiểm nhân thọ là:

 • CMND/CCCD còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu bản gốc
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bản gốc, đứng tên người vay là người mua
 • Biên lai thu phí 2 kỳ gần nhất

Với gói bảo hiểm phí trên 2 triệu đồng 1 năm, được Fe hỗ trợ vay tối đa 25 triệu, lãi suất khi vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là 2,17%/ tháng. Những hợp đồng bảo hiểm phí 3 triệu/ năm, hạn mức vay tối đa 70 triệu, mức lãi suất được áp dụng vào khoảng 1,66%/ tháng

Các gói vay tiêu dùng của Fe Credit mà Dichvubank.com đưa tới cho bạn rất linh hoạt và phù hợp với nhiều khách hàng làm tự do, không chứng minh được tài chính. Với hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng và giải ngân nhanh, vay Fe Credit được rất nhiều khách hàng quan tâm và đăng ký. Những thông tin cụ thể tại bài viết trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu và lựa chọn được gói vay phù hợp!