CẬP NHẬT: Lãi suất vay làm nhà ngân hàng Vietcombank 2020

Tân trang mái ấm qua việc xây, sửa nhà luôn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí để làm việc đó. Nếu bạn cũng đang ở trong trường hợp cần vay vốn xây nhà thì một giải pháp cho bạn đó là gói vay vốn xây nhà Vietcombank. Vậy lãi suất vay làm nhà của Vietcombank năm 2020 là bao nhiêu? Có chương trình ưu đãi nào khi sử dụng gói này? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lãi suất vay làm nhà Vietcombank 2020

Lãi suất vay xây nhà Vietcombank

Hiện nay, gói sản phẩm vay xây nhà được ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng với mức lãi suất cực ưu đãi. Lãi suất vay làm nhà Vietcombank ở mức 7,5%/năm với thời hạn sử dụng khoản vay tối đa là 10 năm.

Lãi suất vay làm nhà
Lãi suất vay làm nhà của ngân hàng Vietcombank 2020

Cách tính lãi suất vay tiền xây nhà Vietcombank

Khi bạn tham gia sử dụng gói vay xây nhà của ngân hàng Vietcombank sẽ áp dụng cách tính lãi suất theo phương thức dư nợ giảm dần.

Được hiểu là mỗi tháng khách hàng sẽ trả cho ngân hàng Vietcombank bao gồm cả tiền lãi của tháng đó và một phần tiền gốc. Trong đó, số tiền gốc và tiền lãi bạn thanh toán mỗi tháng sẽ không giống nhau. Tiền lãi sẽ giảm dần và được tính dựa theo số tiền thực tế mà bạn còn nợ tại ngân hàng.

Cách tính như sau

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/ số tháng vay
 • Tiền lãi tháng đầu tiên = Số tiền của khoản vay*Lãi suất cố định hàng tháng
 • Tiền lãi tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại*Lãi suất vay

►►► Tham khảo thêm:

Lãi suất vay là gì? Công thức tính lãi suất cho vay [Giải đáp]

Lãi suất vay không thế chấp và những điều bạn cần biết

Tìm hiểu thêm về cho vay xây nhà Vietcombank

Lãi suất vay làm nhà
Những thông tin chi tiết về cho vay xây nhà Vietcombank

Tại sao nên vay xây nhà tại Vietcombank?

Khi vay vốn cho mục đích sửa nhà tại Vietcombank, bạn sẽ có cơ hội được hưởng rất nhiều ưu đãi như sau:

 • Hạn mức khoản vay có thể đạt tới 50% giá trị của tài sản thế chấp.
 • Thời gian vay kéo dài tối đa là 10 năm.
 • Được hưởng mức lãi suất vay làm nhà cạnh tranh, phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần giúp cho khách hàng giảm bớt những áp lực thanh toán số tiền đã vay hàng tháng.
 • Thủ tục gói vay xây sửa nhà của ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, thuận tiện.

Điều kiện cho vay xây nhà Vietcombank

Để có thể sử dụng gói vay vốn xây nhà Vietcombank, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện của ngân hàng sau đây:

 • Độ tuổi của khách hàng không quá 60 tuổi có nhu cầu vay vốn nhằm mục đích xây sửa nhà.
 • Thu nhập của khách hàng mỗi tháng tối thiểu từ 5 triệu đồng hoặc nếu cả hai vợ chồng cùng làm cam kết trả trợ thì điều kiện thu nhập là 10 triệu đồng.
 • Tiếp đó, ngân hàng yêu cầu khách hàng tham gia gói vay này phải có tài sản đảm bảo là BĐS của người trực tiếp đăng ký vay hoặc bố mẹ người vay.
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng trả nợ tốt được hiểu là khách hàng không có nợ nấu tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào.
 • Bên cạnh đó, còn một số điều kiện khác theo quy định từng thời kỳ của ngân hàng Vietcombank.

Thủ tục vay làm nhà của Vietcombank

Sau khi đáp ứng những điều kiện ở trên, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau để tham gia gói vay vốn xây sửa nhà với lãi suất hấp dẫn tại ngân hàng Vietcombank:

 • Những giấy tờ tùy thân;
 • Giấy cho phép xây dựng nhà;
 • Văn bản chứng minh mục đích sử dụng nguồn vốn là cho việc xây, sửa nhà;
 • Những giấy tờ chứng minh thu nhập: bảng lương, sao kê lương,…
 • Các giấy tờ chứng từ quyền sở hữu của tài sản đảm bảo
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.

Những lưu ý khi vay vốn làm nhà tại Vietcombank

Khi vay vốn xây sửa nhà tại bất cứ ngân hàng nói chung và tại tại ngân hàng Vietcombank nói riêng bạn lưu ý những điểm sau:

Chỉ nên vay ngân hàng tối đa 50% giá trị số tiền cần thiết để xây sửa nhà. Bởi lý do khoản vay của bạn càng lớn đồng nghĩa với việc tiền lãi và tiền gốc trả góp hàng tháng cũng sẽ cao. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự chi tiêu trong cuộc sống của gia đình bạn đó.

Xác định thu nhập ròng của gia đình bạn khi đã trừ những khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhìn rõ khả năng thanh toán khoản nợ và có sự cân đối phù hợp mà không phải cắn xén chi tiêu.

Giá vật liệu luôn có những biến động khó lường khi nhu cầu tăng vì thế bạn cần dự trù những khoản chi phí phát sinh thêm khoảng 30-50%.

Để tránh việc mất các khoản phí về phạt hợp đồng, lãi suất,… bạn lưu ý cần tìm hiểu và nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng. Nếu có những thắc mắc chưa rõ, bạn hoàn toàn có thể hỏi kỹ thông tin từ phía nhân viên tư vấn của ngân hàng Vietcombank.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất trong chuyên mục Vay CMND về lãi suất vay làm nhà của ngân hàng Vietcombank năm 2020 mà Dịch Vụ Bank chia sẻ tới bạn. Bên cạnh cạnh đó là những điều kiện, thủ tục và những lưu ý cần thiết. Mong rằng những chia sẻ của bài viết có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn vay sửa nhà phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc về vay sửa nhà, bạn hãy để lại bình luận ở ngay bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.