Lãi suất vay không thế chấp và những điều bạn cần biết

Vay vốn không thế chấp là dịch vụ được nhiều ngân hàng cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính. Gói vay này không yêu cầu người vay cần có tài sản thế chấp hay tài sản đảm nên được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Vậy lãi suất vay không thế chấp là bao nhiêu? Hạn mức và thời hạn vay như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau:

Vay Không Thế Chấp Là Gì?

Định Nghĩa

Vay không thế chấp (hay có tên gọi thông thường là vay tín chấp) là hình thức vay vốn không yêu cầu tài sản đảm bảo, bên cho vay sẽ dựa vào sự uy tín cá nhân của khách hàng để xác định số tiền cho vay, mức lãi suất cũng như thời gian cho vay.

lãi suất vay không thế chấp
Định nghĩa vay không thế chấp là gì?

Khi có được khoản vay không thế chấp, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều mục đích tiêu dùng thiết yếu khác như: du lịch, xây sửa nhà cửa, mua điện thoại, máy tính,… Điều đó giúp khách hàng tận hưởng cuộc sống đầy hơn ngay cả khi chưa có đủ tiền.

Khoản vay khách hàng có thể nhận được dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn thanh toán khoản vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng.

Lợi Ích

Khách hàng khi tham gia đăng ký vay không thế chấp sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích như sau:

 • Không yêu cầu tài sản đảm bảo: Khác với hình thức vay thế chấp, khách hàng sẽ không cần phải có tài sản thế chấp như: nhà cửa, xe hơi,…
 • Vay không thế chấp không yêu cầu quá phức tạp nên có thủ tục và hồ sơ đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian xét duyệt.
 • Số tiền có thể vay vốn cao: Tùy từng ngân hàng hay công ty tài chính, khách hàng có thể vay được số tiền cần thiết cho nhu cầu tài chính của mình lên đến 500 triệu đồng.
 • Lãi suất vay ngân hàng không thế chấp cực cạnh tranh: Đa số ngân hàng muốn thúc đẩy chương trình vay tín chấp nên ngoài việc được hưởng lãi suất hấp dẫn thì đi kèm đó là rất nhiều ưu đãi khi vay.
 • Nguồn vốn vay không thế chấp được sử dụng hợp lý, có kế hoạch sẽ gia tăng thêm thu nhập cho người tiêu dùng. Theo đó giúp cho chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình được cải thiện.

Lãi Suất Vay Không Thế Chấp

Hiện nay, mỗi ngân hàng và công ty tài chính sẽ có những mức vay không thế chấp lãi suất thấp rất cạnh tranh, hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng sử dụng. Vì là sản phẩm vay vốn dựa trên uy tín cá nhân và khả năng trả nợ của khách hàng nên lãi suất cho vay không thế chấp sẽ cao hơn những sản phẩm thông thường.

 • Tại các ngân hàng, lãi suất ngân hàng vay không thế chấp dao động từ 7 – 15%/năm, tùy thuộc vào hình thức vay vốn và thời hạn vay.
 • Tại các công ty tài chính, lãi suất vay không thế chấp trong khoảng 20 – 40%/năm, một số công ty còn có mức lãi suất cao cực đại lên đến 60% – 70%/năm.

Hiện nay, hình thức vay không thế chấp đều được đa số các ngân hàng và tổ chức tài chính áp dụng cách tính lãi suất vay không thế chấp theo 2 phương thức như sau:

 • Cách tính lãi suất không thế chấp theo dư nợ giảm dần: Bên cho vay sẽ tính lãi dựa trên dư nợ của khách hàng ở thời điểm hiện tại. Tiền lãi mỗi tháng người vay phải thanh toán sẽ giảm dần dựa theo việc trả góp khoản vay làm cho số tiền gốc giảm dần.
 • Cách tính lãi suất không thế chấp theo dư nợ gốc: Bên cho vay sẽ tính lãi dựa theo số dư nợ gốc ban đầu của khách hàng. Số tiền lãi theo thời gian mà người vay phải thanh toán sẽ không đổi cho đến cuối kỳ hạn vay.

Các Ngân Hàng Cho Vay Tiền Lãi Suất Thấp Không Thế Chấp

Dưới đây là danh sách các ngân hàng cho có cho vay tiền lãi suất thấp không thế chấp:

 • Ngân hàng Vietcombank: Với mong muốn hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề tài chính của mình một cách thuận lợi. Lãi suất vay không thế chấp ngân hàng Vietcombank là khoảng 7%/năm.
lãi suất vay không thế chấp
Ngân hàng Vietcombank cho vay tiền không thế chấp lãi suất thấp
 • Ngân hàng BIDV: Ngân hàng cung cấp rất nhiều gói vay hấp dẫn cho nhiều đối tượng khác nhau mà không yêu cầu phải có tài sản đảm bảo. Mức lãi suất vay ngân hàng không thế chấp BIDV vô cùng ưu đãi cho khách hàng một năm chỉ 7%.
 • Ngân hàng VPBank: Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức vay không thế chấp. Đối tượng khách hàng của VPBank bao gồm: Cá nhân, tiểu thương, những doanh nghiệp vừa và nhỏ,… Lãi suất không thế chấp khá hấp dẫn chỉ từ 0,91%/tháng.
 • Ngân hàng MB Bank: Hướng đến những khách hàng đang có nhu cầu tài chính sử dụng cho việc mua sắm đồ dùng có giá trị, khám chữa bệnh, làm đám cưới,…lãi suất vay không thế chấp ngân hàng MB Bank khá thấp chỉ từ 1%/tháng.

►►► Tham khảo thêm các gói vay lãi suất khác:

Lãi suất vay HSBC cập nhật mới nhất năm 2021

Lãi suất vay iDong là bao nhiêu? Các thông tin về ứng dụng

Lãi suất vay HDBank 2021 [Cập nhật mới hàng ngày]

Các Hình Thức Cho Vay Không Thế Chấp

Vay Theo Thu Nhập

Đây là hình thức vay không thế chấp được nhiều khách hàng lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Vay theo thu nhập cũng được hỗ trợ ở hầu hết các công ty tài chính và ngân hàng và tổ chức tín dụng. Áp dụng cho đối tượng khách hàng có thể chứng minh được thu nhập ổn định mỗi tháng của mình. Thời gian bạn nhận được khoản tiền vay mong muốn rất nhanh chóng chỉ trong 30 phút đến khoảng 48 giờ.

Vay Theo Hóa Đơn, Hợp Đồng Bảo Hiểm

Hình thức vay này thường được khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền mặt. Khách hàng phổ biến là người đứng tên các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng không cần có tài sản thế chấp, chứng minh thu nhập vẫn có thể vay trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến tối đa là 36 tháng.

Ngoài ra, khách hàng còn có dựa vào hóa đơn tiền điện để vay tiền. Tùy theo hóa đơn tiền điện mà khách hàng trả mỗi tháng thì sẽ có thể vay được số tiền tương đương. Giá trị khoản vay tối đa khách hàng có thể vay tới 50 triệu đồng.

Vay Theo Thấu Chi Thẻ Tín Dụng

Nếu khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng mà có nhu cầu cần vay vốn không thế chấp thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ vay thấu chi thẻ tín dụng. Theo dịch vụ này, nếu thẻ tín dụng của khách hàng đang hoạt động thì sẽ được hỗ trợ vay vốn không thế chấp với hạn mức tương đối cao.

Vay Theo Giấy Tờ Xe

Một lựa chọn vay vốn tiện lợi cho khách hàng chính là vay theo giấy tờ xe. Khách hàng chỉ cần chứng minh mình có quyền sở hữu xe chính chủ thông qua giấy tờ xe, cavet xe,…là đã có thể được hỗ trợ vay vốn bởi một số ngân hàng hay công ty tài chính. Khách hàng có thể sử dụng nguồn vốn trong khoảng thời gian kéo dài từ 6 tháng – 36 tháng.

Vay Tiền Sim Điện Thoại

Trong những năm gần đây, vay tiền sim điện thoại là hình thức không còn quá xa lạ với nhiều người. Ba nhà mạng lớn ở Việt Nam mà vay tiền qua sim điện thoại áp dụng đó là: Viettel, Mobiphone, Vinaphone.

Lưu Ý Khi Vay Tiền Nhanh Không Thế Chấp Lãi Suất Thấp

lãi suất vay không thế chấp
Những lưu ý quan trọng khi vay không thế chấp lãi suất thấp

Điều Kiện Vay Tiền Không Thế Chấp Lãi Suất Thấp

Tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu về điều kiện vay vốn không thế chấp khác nhau nhưng về cơ bản khách cần đáp ứng vấn đề sau:

 • Là người có thu nhập hàng tháng ổn định, có đủ khả năng thanh toán trả nợ.
 • Nguồn thu nhập của khách hàng phải có giấy tờ, hồ sơ có thể chứng minh cho ngân hàng hay các công ty tài chính thấy được.
 • Có độ tuổi đang lao động, với nữ là 24 – 55 tuổi, với nam là 24 – 60 tuổi.
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác.

Lựa Chọn Loại Hình Vay Phù Hợp

Vay không thế chấp có rất nhiều những hình thức vay khác nhau. Tùy theo mục đích bạn cần nguồn tài chính để làm gì, khả năng chi trả cũng như những giấy tờ bạn có để lựa chọn hình thức vay phù hợp.

Bạn nên đọc kỹ những thông tin chi tiết của từng hình thức vay, mức lãi suất, thời hạn của khoản vay để cân nhắc lựa chọn của mình.

Mức Lãi Suất, Hạn Mức Vay, Thời Gian Vay

Các ngân hàng sẽ những quy định về mức lãi suất, hạn mức vay cũng như thời gian vay khác nhau cho gói vay không thế chấp:

Mức lãi suất: Một lưu ý quan trọng cho bạn khi tìm hiểu các gói vay tín chấp là nên để ý đến mức lãi suất có thể thay đổi theo thời gian và đơn vị tính lãi suất /năm hay /tháng. Đối với các ngân hàng, lãi suất vay thường dao động ở mức 7%– 15%/năm.

Hạn mức vay: Khoản tiền vay của khách hàng sẽ tùy vào nhu cầu tài chính của người vay và sự chấp nhận của ngân hàng. Hạn mức của vay không thế chấp có thể lên đến 500 triệu đồng.

Thời gian vay: trung bình khoảng 6-36 tháng.

Thủ Tục Khi Vay Tiền Không Thế Chấp Lãi Suất Thấp

Thủ tục mà khách hàng cần có khi vay không thế chấp rất đơn giản bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay không thế chấp theo mẫu của ngân hàng đó.
 • Những giấy tờ tùy thân như: CMND, Hộ chiếu hoặc Thẻ căn cước.
 • Giấy xác nhận nơi cư trú như: hộ khẩu, giấy đăng đăng ký tạm trú KT3,…
 • Những giấy tờ, hồ sơ chứng minh thu nhập của khách hàng có thể thanh toán khoản nợ.

Như vậy trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về lãi suất vay không thế chấp và những điều bạn cần biết trong chuyên mục Vay CMND nhanh. Mong rằng bạn đọc đã nắm được những kiến thức cần thiết để tiến hành vay vốn không thế chấp. Mọi thắc mắc về gói vay này có thể để lại bình luận để Dịch vụ Bank giải đáp cụ thể cho bạn.