Lãi suất vay kinh doanh ngân hàng và những thông tin bạn nên biết

Hiện nay, nhu cầu vay vốn kinh doanh ngày càng nhiều và trở nên cần thiết trong điều kiện kinh tế đang phát triển như hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xoay vòng vốn và cần đến nguồn vốn kinh doanh từ ngân hàng. Với bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về lãi suất vay kinh doanh ở ngân hàng nào đang thấp nhất và những thông tin liên quan. Mời bạn đọc theo dõi bài viết:

Lãi suất vay kinh doanh ngân hàng nào thấp nhất?

Gói vay kinh doanh được rất nhiều các ngân hàng triển khai với mức lãi suất cực hấp dẫn và những chương trình ưu đãi khác nhau:

Lãi suất vay kinh doanh
Lãi suất vay kinh doanh ngân hàng nào thấp nhất?

Ngân hàng BIDV

Lãi suất vay kinh doanh ngân hàng BIDV ở mức trung bình 6,5%/năm nhằm tạo điều kiện tối đa cho việc kinh doanh của khách hàng, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các doanh nghiệp.

Với mức lãi suất ưu đãi, BIDV đã triển khai gói tín dụng lên tới 7.000 tỷ đồng để cùng đồng hành và tháo gỡ khó khăn với các khách hàng cá nhân.và doanh nghiệp của họ.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank đang áp dụng chương trình vay vốn kinh doanh với mức lãi suất thấp hơn nhiều ngân hàng trên thị trường và ổn định hơn.

Lãi suất vay kinh doanh ngân hàng Vietcombank đang ở mức 6%/ năm đối với đối tượng khách hàng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngân hàng nông nghiệp Agribank

Hiện nay, ngân hàng nông nghiệp đang có lãi suất cho gói vay kinh doanh Agribank ở mức tương đối thấp trên thị trường cho vay kinh doanh. Lãi suất sẽ có dao động trong khoảng từ 11,5% đến 12%/năm.

Khi tham gia gói vay kinh doanh khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các hình thức trả lãi khác nhau như: theo dư nợ giảm dần, theo dư nợ gốc tùy vào tình hình tài chính của doanh nghiệp sao cho phù hợp.

Ngân hàng Sacombank

Hiện nay, ngân hàng Sacombank đang cung cấp gói sản phẩm vay kinh doanh với thời hạn, kỳ hạn vay vốn vô cùng linh hoạt cho khách hàng. Lãi suất vay kinh doanh Sacombank trung bình khoảng 8,5%/ năm.

Ngân hàng Vpbank

Khách hàng khi vay kinh doanh ở ngân hàng VPBank sẽ được áp dụng lãi suất vay kinh doanh VPbank ở mức 8,6%/năm. Với mức phí tất toán trước khoản vay khoảng  0,5% đến 2%. Và có biên độ lãi suất kinh doanh sau ưu đãi = LSTK 24T + 4%.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB đang có lãi suất vay kinh doanh ACB trung bình là 9,8%/ năm. Mức lãi suất này dành cho những khoản vay kinh doanh có hạn mức vay vốn tối đa 10 tỷ đồng. Thời hạn của khoản vay tối đa là 7 năm.

Lãi suất Hạn mức khoản vay Thời hạn vay tối đa Biên độ lãi suất sau ưu đãi Phí phạt trả nợ trước hạn
9,8%/ năm 10 tỷ đồng 7 năm LSTK 13T + 2,5 – 4% 0,25%/tháng/số tiền trả nợ trước hạn

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng đang áp dụng lãi suất vay kinh doanh Vietinbank trung bình khoảng 7,5%/ năm với thông tin cụ thể như sau:

Lãi suất Hạn mức khoản vay Thời hạn vay tối đa Biên độ lãi suất sau ưu đãi Phí phạt trả nợ trước hạn
7,5%/ năm 3 tỷ 7 năm LSTK 36T + 3,5% 0,5 – 2%

►►► Tham khảo thêm các tin tức lãi suất khác tại chuyên mục Vay CMND và Hộ khẩu:

Tất tần tật những điều cần biết về lãi suất vay hộ kinh doanh VPbank

Top 5 ngân hàng với mức lãi suất vay khởi nghiệp thấp nhất hiện nay

Cách chọn ngân hàng cho vay vốn tốt nhất?

Các yếu tố đánh giá ngân hàng cho vay vốn kinh doanh tốt?

Để đánh giá ngân hàng cho vay kinh doanh tốt nhất, những chuyên gia tài chính nhiều năm kinh nghiệm đã có lời khuyên cho khách hàng nên xem xét các yếu tố sau:

 • Những đặc điểm của gói vay vốn kinh doanh bao gồm các vấn đề như: hạn mức khoản vay, thời hạn vay trong bao lâu, ân hạn,…
 • Lợi ích được hưởng khi sử dụng sản phẩm vay vốn kinh doanh.
 • Những điều kiện cần thiết để được vay vốn kinh doanh.
 • Thủ tục hồ sơ và quy trình đăng đăng ký vay kinh doanh.
 • Mức lãi suất cho khoản vay vốn kinh doanh.
Lãi suất vay kinh doanh
Các yếu tố đánh giá ngân hàng cho vay vốn kinh doanh

Cách chọn ngân hàng vay vốn tốt?

Chọn lựa được ngân hàng tốt về vay kinh doanh luôn là mong muốn của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu, để làm được điều đó cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Bạn hãy chọn gói vay kinh doanh đúng với nhu cầu cần sử sử dụng nguồn vốn và khả năng thanh toán khoản vay thực tế. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu trường hợp không thanh toán đúng hạn sẽ phải chịu một khoản chi phí phạt quá hạn khá cao. Hơn nữa, sẽ tạo cho lịch sử tín dụng điểm không tốt sẽ cản trở việc vay vốn sau đó.
 • Tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng những thông tin của gói vay vốn kinh doanh như: Lãi suất trong quá trình vay, lãi suất quá hạn, những chương trình ưu đãi lãi suất,…và các thông tin liên quan khác. Đây sẽ là căn cứ để khách hàng so sánh chi phí vay vốn kinh doanh chính xác nhất giữa các ngân hàng và chọn được ngân hàng tốt nhất.
 • Ngoài ra để chọn được ngân hàng tốt nhất để vay vốn bạn cần xem xét  mức phí tất toán khoản vay trước khi đến kỳ hạn. Vì rất nhiều trường hợp sẽ có phí phát khi bạn thanh toán khoản vay trước thời hạn đó nhé!
 • Bên cạnh đó, việc nắm vững mọi thông tin liên quan cũng như các điều khoản và điều kiện của hợp đồng là điều không thể thiếu. Nhằm giảm bớt tối đa các chi phí không đáng có vì lý không biết hay không am hiểu dẫn đến việc khách hàng vi phạm điều khoản hợp đồng đã ký kết.

Những thông tin liên quan khác về vay kinh doanh ngân hàng

Có nên vay vốn kinh doanh tại ngân hàng không?

Đây là băn khoăn mà nhiều khách hàng thường đặt ra khi trên thị trường có vô vàn các công ty tài chính với thủ tục nhanh chóng. Tuy nhưng câu trả lời cho bạn là , hãy vay vốn kinh doanh tại ngân hàng bởi những lý do sau:

Các gói cho vay kinh doanh với mức lãi suất thấp đi kèm là rất nhiều nhiều chương trình ưu đãi được các ngân hàng đầu tư rất nhiều. Giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng trong việc tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng với mức chi phí phù hợp so với việc tìm nhà đầu tư mới.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng đã áp dụng phương thức tính lãi dựa theo dư nợ giảm dần đối với gói vay kinh doanh. Giúp cho các doanh nghiệp giảm được áp lực trả lãi mỗi khi đến kỳ hạn như thông thường.

Lãi suất vay kinh doanh
Nên vay vốn kinh doanh tại ngân hàng thì uy tín?

Bên cạnh đó, khi áp dụng tính lãi suất theo hình thức này, khi thị trường có những biến động, thì doanh nghiệp có thể được hưởng mức lãi suất hấp dẫn, cắt giảm chi phí lãi đến tối đa đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Điều kiện vay vốn

Điều kiện vay vốn là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần hiểu rõ khi có nhu cầu đi vay, giúp đảm bảo hoàn thiện hồ sơ và vay vốn thuận lợi.

 • Khách hàng là công dân hợp pháp mang quốc tịch Việt Nam.
 • Đang sản xuất và kinh doanh ở nhiều lĩnh vực sản phẩm dịch vụ.
 • Có tài sản thế chấp phù hợp với khoản vay.
 • Ngoài ra, khách hàng đáp ứng những điều kiện khác theo quy định của ngân hàng cho vay vốn kinh doanh.

 Hồ sơ, thủ tục vay vốn

 • Văn bản đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng;
 • Giấy tờ tùy thân của người đại diện;
 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, hoặc các giấy tờ kinh doanh theo quy định còn hiệu lực;
 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo;
 • Các giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Quy trình vay vốn kinh doanh

Quy trình vay vốn kinh doanh của ngân hàng khá đơn giản, giúp mọi đối tượng khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn với 2 cách đăng ký như sau:

Đối với đăng ký online:

Bạn truy cập trang web chính thức của ngân hàng, chọn mẫu đăng ký và điền đầy đủ những thông tin cần thiết mà ngân hàng yêu cầu.

Khi nhận được hồ sơ đăng ký vay vốn kinh doanh của bạn, nhân viên tư vấn phía ngân hàng sẽ liên hệ với bạn yêu cầu những hồ sơ thiết yếu và đặt lịch hẹn để bạn đến phòng giao dịch tiến hành vay vốn.

Đối với đăng ký trực tiếp:

Để đăng ký vay vốn nhanh nhất, bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng gần nhất. Tại đây, nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ hỗ trợ và cung cấp cho bạn những hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để tiến hành quá trình vay vốn.

Sau khi đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ kiểm duyệt nếu đủ điều kiện theo quy định sẽ giải ngân cho bạn sớm nhất trong vòng 24 tiếng.

Trên đây là tổng hợp của Dichvubank.com về lãi suất vay kinh doanh tại các ngân hàng và những thông tin bạn nên biết khi đăng ký tham gia gói vay kinh doanh. Nếu bạn có bất kỳ điều gì còn thắc mắc về vay vốn kinh doanh vui lòng bình luận ở phía dưới, Dịch vụ Bank luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.