Những điều cần biết khi vay lãi theo sổ hộ khẩu lãi suất thấp

Nếu bạn cần vay tiền giải ngân nhanh mà ngại làm phiền bạn bè, người thân và không muốn thủ tục giấy tờ rườm rà, thì bạn có thể tham khảo hình thức vay lãi theo sổ hộ khẩu. Đây là hình thức vay tín chấp đơn giản và lãi suất vô cùng ưu đãi, đặc biệt thích hợp với những khách hàng không chứng minh được thu nhập.

Thế nào là vay lãi theo sổ hộ khẩu

Vay lãi theo sổ hộ khẩu
Vay lãi theo sổ hộ khẩu

Định nghĩa 

Vay lãi theo sổ hộ khẩu là hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo hoặc người bảo lãnh. Người vay chỉ cần có CMND và sổ hộ khẩu là đã có thể vay được tiền mà không cần chứng minh tài chính hoặc nhiều thủ tục giấy tờ.

Với hình thức vay theo sổ hộ khẩu thường chỉ có các công ty/ tổ chức tài chính hỗ trợ, với hạn mức dưới 70 triệu đồng và thời gian vay ngắn hạn. Lãi suất sẽ tùy thuộc vào hồ sơ và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Lợi ích của việc vay vốn 

Vay lãi theo sổ hộ khẩu
Ưu điểm của vay lãi theo sổ hộ khẩu
 • Không cần chứng minh thu nhập, không thẩm định tại nhà, không cần nhiều thủ tục khắt khe.
 • Giải quyết nhu cầu tài chính nhanh gọn, giải ngân nhanh.
 • Hồ sơ và thủ tục vô cùng đơn giản, chỉ cần có CMND và sổ hộ khẩu.
 • Hạn mức vay tối đa 70 triệu, trả góp linh hoạt từ 6 tháng đến 24 tháng.
 • Khách hàng có sổ hộ khẩu và sổ tạm trú đều có thể được vay bằng hình thức này.

Có nên vay lãi theo sổ hộ khẩu

Vay lãi theo sổ hộ khẩu thích hợp với những khách hàng đang có nhu cầu tài chính, cần vay tiền để tiêu dùng, để làm ăn kinh doanh mà không có khả năng chứng minh tài chính, không muốn thế chấp tài sản hoặc giấy tờ có giá trị. Lãi suất vay theo hình thức này cũng khá ưu đãi và có thể tất toán bất kỳ lúc nào.

Lãi suất vay lãi theo sổ hộ khẩu 

Lãi suất khi vay tín chấp theo sổ hộ khẩu tùy thuộc vào hồ sơ khách hàng, điểm tín dụng và chính sách hỗ trợ của từng tổ chức tín dụng. Mức lãi suất sẽ dao động từ 1,23%/ tháng tới 6,08%/ tháng. Số tiền thanh toán hàng tháng sẽ bao gồm cả gốc và lãi, trả góp trong thời hạn đã đăng ký trong hợp đồng vay.

Xem thêm:

Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng mới nhất 2021
So sánh lãi suất của các ngân hàng khi vay theo bảng lương

Điều kiện và thủ tục vay lãi theo sổ hộ khẩu 

Vay lãi theo sổ hộ khẩu
Điều kiện và thủ tục vay lãi theo sổ hộ khẩu

Điều kiện vay vô cùng đơn giản:

 • Công dân Việt Nam, nữ từ 21 – 55 tuổi, nam từ 21 đến 60 tuổi.
 • Không nợ xấu, nợ chú ý tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.
 • Khách hàng phải có công việc và mức lương ổn định, đủ khả năng tài chính để có thể thanh toán khoản vay đúng hạn.

Thủ tục vay dễ dàng:

 • CMND/CCCD còn thời hạn, nếu không có CMND có thể dùng bằng lái xe để thay thế.
 • Sổ hộ khẩu photo đủ 16 trang.
 • Ảnh chân dung rõ mặt
 • Một số giấy tờ cung cấp để chứng minh tài chính (nếu có) để tăng khả năng được duyệt vay, giảm mức lãi suất và có thể vay hạn mức cao.

Các tổ chức cho vay lãi theo sổ hộ khẩu

Fe Credit Home Credit Easy Credit Mirae Asset
Hạn mức và kỳ hạn vay Hạn mức tối đa 70 triệu, thời gian vay từ 12 đến 36 tháng Hạn mức tối đa 30 triệu. Trả góp từ 12 đến 36 tháng. Vay nhanh trong 24 giờ tối đa 50 triệu trả góp linh hoạt từ 6 tháng đến 24 tháng Khoản vay lên đến 100 triệu đồng, kỳ hạn từ 6 đến 36 tháng.
Lãi suất Từ 1,4%/tháng Từ 1,66%/tháng 1,23%/tháng đến 6,08%tháng 1,5%/tháng
Hồ sơ CMND và sổ hộ khẩu CMND và hộ khẩu/ bằng lái xe CMND và sổ hộ khẩu CMND và sổ hộ khẩu/ giấy phép lái xe

Những lưu ý khi vay lãi theo sổ hộ khẩu

 Gói vay tín chấp chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu có thủ tục vô cùng đơn giản và giải ngân nhanh, không cần chứng minh tài chính hay các thủ tục, giấy tờ lằng nhằng nên khách hàng cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Cân nhắc lãi suất và số tiền phải thanh toán từng tháng ( gồm cả gốc và lãi) phù hợp với khả nưng tài chính của bạn thân và lên kế hoạch chi tiêu để đảm bảo thanh toán đúng hạn, tránh phát sinh lãi quá hạn và dính nợ xấu, nợ chú ý.
 • Lựa chọn công ty và tổ chức tín dụng uy tín, có hợp đồng vay rõ ràng và công khai, minh bạch, tránh vay những địa chỉ không uy tín, dính vào tín dụng đen.
 • Cân nhắc nhu cầu vay, nên cung cấp được một số giấy tờ chứng minh tài chính để tăng khả năng duyệt vay và có mức lãi thấp nhất.

Vay lãi theo sổ hộ khẩu rất phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay số tiền không quá nhiều và không chứng minh được tài chính, không có tài sản đảm bảo. Đây là hình thức vay đơn giản, dễ vay, lãi suất ưu đãi, được các tổ chức tín dụng hỗ trợ giải ngân nhanh, không cần thẩm định nhà và công ty.

Nguồn: Dichvubank.com