Cách tra cứu và theo dõi khoản vay HD SaiSon như thế nào?

HD Saison được thành lập vào năm 2007, là 1 trong 3 công ty tài chính cho vay tín chấp lớn nhất Việt Nam, liên kết giữa Ngân hàng phát triển HCM và tập đoàn tài chính Nhật Bản Saison. HD Saison đã phục vụ hơn 8 triệu khách hàng các khoản vay tín chấp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn khách hàng tra cứu và theo dõi khoản vay HD Saison cụ thể và chi tiết!

Theo dõi khoản vay HD Saison là gì? 

theo dõi khoản vay HD SaiSon
Cách tra cứu, theo dõi khoản vay HD SaiSon

Định nghĩa

Theo dõi khoản vay HD Saison là cách giúp khách hàng nắm bắt được thông tin về khoản vay, ngày thanh toán hàng tháng, số tiền trả góp mỗi tháng, để tránh trả chậm, phát sinh phí phạt, nhảy nhóm nợ xấu, gây ảnh hưởng đến điểm tín dụng và khả năng vay vốn sau này.

Mục đích của việc theo dõi

Tra cứu và theo dõi khoản vay sẽ cung cấp đầy đủ và rõ ràng các thông tin về số tiền vay (tính cả bảo hiểm), thời hạn vay, lãi suất, số tiền đã thanh toán, số dư nợ tại thời điểm hiện tại, còn bao nhiêu tháng đến khi kết thúc hợp đồng, số tiền thanh toán mỗi tháng, lịch sử thanh toán, phí phạt trả chậm (nếu có).

Nắm bắt các thông tin về khoản vay giúp khách hàng chủ động trong vấn đề thu xếp tài chính, thanh toán đúng hạn, có thể tất toán trước hạn nếu đã đủ tiền. Tất toán trước hạn sẽ mất phí 5% dư nợ hiện tại.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách theo dõi khoản vay Fecredit

Những cách theo dõi khoản vay HD Saison Online

Có 3 cách thông dụng mà khách hàng thường dùng để theo dõi khoản vay HD Saison đó là gọi điện thoại tới tổng đài chăm sóc khách hàng, tra cứu qua website và theo dõi qua lịch sử thanh toán.

Gọi điện tới tổng đài

Để tiến hành tra cứu, bạn dùng số điện thoại đã đăng ký khi vay vốn tại HD Saison, gọi trực tiếp vào số hotline tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 558 854 nghe và làm theo hướng dẫn để có thể tra cứu tự động hoặc gặp trực tiếp tổng đài viên. Cước phí 1.500 VND/ phút. Thời gian từ 7h đến 19h tất cả các ngày trong tuần.

theo dõi khoản vay HD SaiSon
Tra cứu thông tin khoản vay qua tổng đài
  • Hỗ trợ các thông tin về khoản vay ấn phím 1. Các thông tin về hợp đồng vay, số tiền thanh toán hàng tháng, ngày thanh toán mỗi tháng, dư nợ hiện tại.. sẽ được đọc chi tiết.
  • Gặp tổng đài viên ấn phím 5 để được hỗ trợ những thông tin thắc mắc khác.

Theo dõi khoản vay qua Website 

theo dõi khoản vay HD SaiSon
Theo dõi khoản vay qua Website

Bước 1: Truy cập website chính thức của HD Saison là https://www.hdsaison.com.vn/

Bước 2: Vào mục “Tra cứu khoản vay” sau đó điền số hợp đồng vay tại HD Saison và số CMND/ CCCD đã đăng ký vay để tiến hành tìm kiếm khoản vay cá nhân.

theo dõi khoản vay HD SaiSon
Hướng dẫn tra cứu khoản vay qua Website

Bước 3: Nhận kết quả tra cứu sau vài giây. Toàn bộ thông tin về hợp đồng khoản vay sẽ được công khai.

Cách theo dõi khoản vay qua Website hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần có thiết bị truy cập internet là có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi, vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Tra cứu qua lịch sử thanh toán

Sau khi ký hợp đồng vay tại HD Saison và được phê duyệt, khách hàng sẽ được nhận bảng lịch thanh toán hàng tháng. Bạn nên giữ lại bảng này và theo dõi khoản vay của mình. Ngoài ra, tổng đài tin nhắn của HD Saison cũng sẽ có tin nhắn gửi tới thuê bao đăng ký vay nhắc lịch thanh toán mỗi tháng.

Qua bài viết này của Dịch vụ Bank, hy vọng bạn đã nắm được cách theo dõi khoản vay HD Saison đơn giản và dễ dàng nhất. Tra cứu khoản vay đều đặn giúp bạn chủ động trong tài chính, thanh toán đúng hạn, đúng số tiền, có thể tất toán trước hạn bất cứ lúc nào.