Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng mới nhất 2021

Nhu cầu vay tiêu dùng, vay vốn ngân hàng của người dân càng ngày càng tăng cao. Mỗi ngân hàng sẽ có các chương trình, các gói vay khác nhau, với mức tính lãi có sự chênh lệch ít nhiều. Cùng so sánh lãi suất vay tiên dùng của các ngân hàng mới nhất 2021 trong bài viết dưới đây của chuyên mục Vay CMND nhé!

Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng

Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng
Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng

Các ngân hàng trên thị trường đều có nhiều gói hỗ trợ vay vốn thuận tiện và linh hoạt. Các gói vay tiêu dùng tín chấp được nhiều khách hàng lựa chọn như vay theo lương, vay theo cavet xe, vay theo hóa đơn điện nước hoặc vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Do đó, lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng rất khác nhau, cụ thể:

Ngân hàng Techcombank

Thủ tục vay tiêu dùng tại ngân hàng Techcombank rất đơn giản, hạn mức vay cao (tối đa lên tới 10 lần thu nhập thực tế trung bình một tháng, không vượt quá 300 triệu đồng) với thời gian vay từ 6 tháng đến 60 tháng.

Lãi suất vay tín chấp của Techcombank áp dụng trong năm 2020 là khoản 18%/năm tức là 1,5%/tháng. Lãi suất cố định, tiền lãi mỗi tháng sẽ tính theo dư nợ thực tế. Khoản vay sẽ được phê duyệt trong 2 ngày và giải ngân ngay sau khi phê duyệt.

Ngân hàng Vietcombank

Khách hàng có thể dễ dàng vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng Vietcombank mà không cần tài sản đảm bảo hoặc sự bảo lãnh của bên thứ 3. Hạn mức tối đa mà ngân hàng Vietcombank cho vay tiêu dùng là 500 triệu đồng vào thời hạn vay lâu nhất là 5 năm.

Cách tính lãi của ngân hàng Vietcombank sẽ dựa theo dư nợ giảm dần. Phương thức thanh toán có thể trả lãi hàng tháng còn gốc linh hoạt. Lãi suất vay tiêu dùng tại Vietcombank là khoảng 0,9% – 1,2%/tháng.

Với những khách hàng kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các dự án phát triển công nghiệp và ứng dụng công nghệ thông tin sẽ được tính mức lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ 6%/năm.

Ngân hàng MB Bạnk

Ngân hàng MB Bank – ngân hàng quân đội có một số sản phẩm vay tiêu dùng dành cho khách hàng trả lương qua ngân hàng MBBank, cán bộ công nhân viên chức nhà nước và khoản vay dành cho Quân nhân. Hạn mức vay tối đa 500 triệu đồng, riêng Quân nhân được cấp tối đa 1 tỷ đồng, trong thời hạn 60 tháng.

Lãi suất vay tín chấp tiêu dùng của ngân hàng MB Bank hiện tại đang là 12,5%/tháng. Thủ tục vay vốn đơn giản, phê duyệt nhanh, giải ngân nhanh, có nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, cặn kẽ và chi tiết.

Ngân hàng Shinhan Bank

Tại ngân hàng Shinhan Bank, khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng cần đáp ứng yêu cầu thu nhập tối thiểu sau thuế là 6 triệu đồng. Ngân hàng sẽ duyệt vay hạn mức tối đa 300 triệu trong thời gian từ 12 – 36 tháng.

Shinhan Bank sẽ tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần với mức lãi trong khoảng từ 0,7% – 1,1%/tháng. Thủ tục vay vốn đơn giản, phê duyệt nhanh trong vòng 24 giờ làm việc và không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh từ đại diện công ty.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp gói vay tín chấp tiêu dùng với hạn mức tối đa 500 triệu ( gấp 15 lần thu nhập thực tế). Thời gian vay trong khoảng 12 – 60 tháng. Mức lãi suất được đánh giá là khá ưu đãi so với thị trường, khoảng 13%/năm. Lãi hàng tháng tính theo dư nợ giảm dần.

Ngân hàng VP Bank

Vp Bank có rất nhiều gói vay tín chấp tiêu dùng linh hoạt dành đáp ứng nhu cầu và hồ sơ của mỗi khách hàng. Các gói vay có đặc điểm là không cần tài sản đảm bảo hay bảo lãnh từ công ty, hạn mức tối đa 500 triệu đồng và thời gian vay từ 12 – 60 tháng. Thủ tục hồ sơ vô cùng đơn giản và phê duyệt nhanh.

Lãi suất các gói vay tín chấp ở VP Bank khác nhau, dao động trong khoảng từ 14% – 35%/năm. Tiền lãi tính theo dư nợ giảm dần của được tự động trích nợ tại tài khoản ngân hàng cấp khi khách hàng kí vay tại VP Bank.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cung cấp gói vay tiêu dùng cho cán bộ nhân viên nhà nước, vay từ lương, vay nhanh, và vay theo đối tượng hưu trí. Thủ tục vay đơn giản, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu vay vốn.

Lãi suất vay tín chấp tiêu dùng mà Sacombank đang áp dụng là

 • Đối với công chức nhà nước: 11%/năm
 • Đối với đối tượng hưu trí: 11%/năm
 • Vay theo lương: 0,8%/tháng
 • Vay tiêu dùng nhanh: 0,8%/tháng

Ngân hàng SHB

Đối với hình thức vay vốn tín chấp tiêu dùng, khách hàng được vay từ 15 đến 400 triệu trong tối đa 48 tháng. Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng tại ngân hàng SHB rất đơn giản. Lãi suất vay tiêu dùng tại SHB dao động trong khoảng 8,5% – 15%/năm tùy các gói vay khác nhau.

Ngân hàng MCredit

Đây là tổ chức tài chính hợp tác giữa ngân hàng MB Bank và tập đoàn tài chính Nhật Bản Shinsei Bank. MCredit có rất nhiều gói vay hỗ trợ khách hàng vay tín chấp tiêu dùng với thủ tục rất đơn giản, quy trình thẩm định và giải ngân nhanh.

Lãi suất vay tiêu dùng tham khảo tại MCredit là 1,76%/tháng đến 3,22%/tháng. Còn lại, lãi suất cụ thể từng khách hàng sẽ tùy thuộc vào hồ sơ vay và lịch sử tín dụng của khách. Hồ sơ càng đẹp, lãi suất càng ưu đãi.

►►► Tìm hiểu thêm: Top 5 ngân hàng với mức lãi suất vay khởi nghiệp thấp nhất hiện nay

Tìm hiểu thêm về chương trình vay tiêu dùng ngân hàng

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là hình thức vay vốn trả góp không cần tài sản đảm bảo, vay tín chấp theo năng lực trả nợ của khách hàng để phục vụ cho nhu cầu như mua sắm, du học, du lịch, xây sửa nhà, … các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng
Các thông tin khác liên quan lãi suất cho vay tiêu dùng các ngân hàng

Đặc điểm và lợi ích vay tiêu dùng tại ngân hàng

Vay tiêu dùng tại ngân hàng có đặc điểm là hồ sơ và thủ tục đơn giản, rõ ràng, minh bạch, lãi suất công khai và cực kỳ ưu đãi. Vay trả góp tại ngân hàng sẽ được hạn mức cao, thời gian vay dài hạn và linh hoạt. Khách hàng không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh từ công ty .

Phân loại hình thức vay tiêu dùng

Có 4 hình thức vay tiêu dùng phổ biến nhất trong các ngân hàng đó là vay theo lương, vay theo cavet xe, vay theo hóa đơn điện nước, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Vay theo lương

Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng
Phân loại hình thức vay tiêu dùng theo lương

Khách hàng có lương chuyển khoản có sao kê hàng tháng, hoặc lương tiền mặt có xác nhận lương/bảng lương sẽ được xem xét phê duyệt khoản vay hạn mức tối đa 300 – 500 triệu đồng ( tùy thuộc vào chính sách từng ngân hàng) và không quá 10 – 15 lần thu nhập thực tế. Thời hạn vay dao động từ 12 đến 60 tháng.

►►► Xem thêm: Lãi suất vay lương tại các ngân hàng và một số thông tin quan trọng

Vay theo giấy tờ xe

Với hình thức vay theo cavet xe, khách hàng không cần thế chấp xe, vẫn có thể sử dụng xe như bình thường mà được hỗ trợ khoản vay tối đa 68% giá trị hiện tại của xe. Khoản vay tối đa mà ngân hàng có thể phê duyệt khi vay theo giấy tờ xe là 30 – 50 triệu với thời hạn 6 – 36 tháng.

Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng
Vay tiêu dùng theo giấy tờ xe

Đối với loại xe có giá trị trên 25 triệu, lãi suất khi vay tín chấp theo cavet xe từ 1,5%/tháng. Còn các dòng xe trên 15 triệu, mức lãi suất sẽ cao hơn, từ 3,2%/tháng.

Vay theo hóa đơn điện nước

Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng
Vay theo hóa đơn điện nước

Những khách hàng đứng tên chính chủ theo hóa đơn điện nước từ 300.000VND/tháng có thể vay tín chấp tối đa 50 triệu đồng mà không cần chứng minh thu nhập cũng không cần tài sản đảm bảo. Lãi suất ưu đãi của gói vay này là khoảng 1,66%/tháng trong thời hạn vay từ 6 – 36 tháng. Bất kể khi nào khách hàng có điều kiện đều có thể tất toán khoản vay.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Với những khách hàng không thể chứng minh thu nhập qua sao kê lương, xác nhận lương, mà có bảo hiểm nhân thọ đã đóng phí trên 1 năm với mức phí tối thiểu 3 triệu đồng/năm đều có thể vay tín chấp tiêu dùng với thủ tục và hồ sơ đơn giản, phê duyệt nhanh.

Lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng
Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hạn mức cho vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khá cao, tối đã có thể lên đến gấp 100 lần phí bảo hiểm đóng hàng tháng. Thời gian vay linh hoạt từ 12 – 36 tháng. Mức lãi suất mà các ngân hàng và tổ chức tài chính đang áp dụng cho loại hình vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vào khoảng 1,66%/tháng.

Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng

Điều kiện vay:

 • Công dân Việt Nam từ 20 – 55 tuổi (nữ), 58 tuổi (nam)
 • Có CMND/CCCD còn hiệu lực, có sổ hộ khẩu bản gốc và KT3/sổ tạm trú
 • Thu nhập ổn định, có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên
 • Lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu, nợ chú ý

Thủ tục vay

 • CMND/CCCD còn thời hạn
 • Sổ hộ khẩu/ KT3/ sổ tạm trú
 • Hợp đồng lao động, xác nhận lương hoặc sao kê lương, hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của từng ngân hàng
 • Các giấy tờ thủ tục liên quan của từng gói vay khác nhau

Số tiền tối đa là bao nhiêu?

Hạn mức cho vay tín chấp thường từ 70 – 100 triệu/ một hợp đồng/ 1 ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, đối với một số trường hợp là công chức nhà nước, quân nhân, hạn mức vay gấp 10 – 15 lần lương, tối đa 500 triệu – 1 tỷ. Một người có thể vay từ 2-3 ngân hàng/ tổ chức tín dụng, đã có dư nợ vẫn có thể vay tiếp.

Thời gian vay tối thiểu và tối đa

Với các gói vay tín chấp tiêu dùng, thời gian vay khá linh hoạt, tối thiểu là 6 tháng, tối đa là 60 tháng, còn thông thường là từ 12 – 36 tháng

Những lưu ý khác về vay tiêu dùng

Lãi suất vay tiêu dùng tại các ngân hàng khác nhau, và mỗi gói vay thủ tục khác nhau cũng có mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, với vay tín chấp lãi suất sẽ cao hơn vay thế chấp/ vay có tài sản đảm bảo. Nếu bạn có thể chứng minh được thu nhập thì lãi suất vay sẽ thấp hơn. Ngoài ra, điểm tín dụng tốt, không nợ xấu, nợ chú ý, không trả chậm là điểm cộng giúp lãi suất vay của bạn sẽ được giảm hơn.

Vì là khoản vay tín chấp – vay theo uy tín trả nợ và lịch sử tín dụng, nên khi quyết định vay, khách hàng cần cân nhắc khả năng tài chính để tính toán hạn mức vay và thời hạn vay phù hợp, tránh trường hợp nợ chú ý, nợ quá hạn.

Trên đây là những thông tin về hình thức vay tiêu dùng cũng như lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng được cập nhật mới nhất 2021. Hi vọng những thông tin cụ thể trên của Dichvubank.com sẽ giúp ích cho khách hàng nghiên cứu gói vay phù hợp với hồ sơ, điều kiện và năng lực tài chính cá nhân.