Sao Kê Ngân Hàng Là Gì? Hướng Dẫn Sao Kê Chi Tiết Nhất

Sao kê ngân hàng là một tiện ích mà người sử dụng thẻ không thể bỏ qua. Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ sao kê. Vậy bạn đã biết tới dịch vụ kê khai tài khoản ngân hàng chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các kiến thức liên quan tới bảng kê ngân hàng như thủ tục, hướng dẫn in bảng kê cũng như chi phí dịch vụ này.

Sao Kê Ngân Hàng Là Gì?

Sao kê ngân hàng là dịch vụ xuất bản kê ghi chép các giao dịch của một tài khoản ngân hàng. Bản sao kê có thể của tài khoản doanh nghiệp hay tài khoản cá nhân. Bảng kê cảu ngân hàng sẽ ghi chép đầy đủ các thông tin liên quan tới các giao dịch như số tiền chuyển đi, nhận lại, thanh toán các dịch vụ,..

sao ke tai khoan la gi
Sao kê tài khoản là dịch vụ phổ biến hiện nay

Bảng kê ngân hàng sẽ bao gồm các giao dịch của thẻ tín dụng. Hoạt động sao kê chỉ được thực hiện theo lệnh của chủ tài khoản để bảo mật thông tin. Trong một số trường hợp liên quan tới vụ án hình sự có yêu cầu của phía công an thì yêu cầu ngân hàng trình thông tin tài khoản của khách hàng.

Các Hình Thức Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng

Bảng kê hoạt động giao dịch giúp khách hàng có thể quản lý hoạt động chi tiêu của mình. Hiện nay, các ngân hàng đã hỗ trợ khách hàng 2 hình thức lập bảng kê ngân hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình thức thuận lợi cho mình. Tuy hình thức khác nhau nhưng vẫn đáp ứng mục đích sao kê của khách hàng.

Sao Kê Tài Khoản Trực Tuyến Online

Khách hàng hoàn toàn có thể xem sao kê tài khoản thông qua internet banking. Bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và yêu cầu xem bảng sao kê online. Việc xem bản kê tài khoản diễn ra nhanh chóng và có thể xem mọi lúc và mọi nơi. Tuy nhiên, sao kê này chỉ mang tính chất kiểm tra không thể dùng trong các hồ sơ giấy tờ hành chính.

Sao Kê Trực Tiếp

Khách hàng có thể tới chi nhánh ngân hàng mở thẻ để yêu cầu lập bảng kê tài khoản. Chỉ chủ tài khoản hay chủ thẻ mới có quyền yêu cầu sao kê tài khoản. Khi tới ngân hàng khách hàng cần mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn hạn để đối chiếu thông tin. Bảng kê sẽ có dấu chứng thực của ngân hàng và hoàn toàn có thể dùng cho các hồ sơ pháp lý.

Hướng Dẫn In Sao Kê Ngân Hàng Chi Tiết Nhất

Yêu cầu kê khai tài khoản ngân hàng là một nhu cầu khá phổ biến của khách hàng. Bản sao kê phục phụ cho đánh giá tiêu dùng cá nhân cũng như làm giấy tờ cho các hồ sơ liên quan. Khách hàng có thể dễ dàng in sao  kê theo một trong những cách sau đây:

Đến Trực Tiếp Ngân Hàng In Sao Kê

Với mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thủ tục và yêu cầu thủ tục kê khai giao dịch khác nhau. Nhìn chung, việc lập bảng kê tại ngân hàng diễn ra khá đơn giản. Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu tư vấn hỗ trợ từ các nhân viên ngân hàng. Để có thể nhận bảng sao kê trực tiếp bạn làm theo hướng dẫn sau

cach sao ke ngan hang
Khách hàng có thể tới phòng giao dịch để được hỗ trợ
  • Đến bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng mở tài khoản để yêu cầu lập bảng kê giao dịch tài khoản.
  • Mang theo giấy tờ tùy thân như chứng mình thư, thẻ căn cước còn hạn
  • Yêu cầu nhân viên lập bảng kê giao dịch tài khoản theo thời gian mong muốn và kiểm tra lại thông tin sao kê trước khi đóng dấu mộc của ngân hàng.

Sao Kê Ngân Hàng Qua Cây ATM

Nếu bạn không muốn tới phòng giao dịch ngân hàng thì có thể đến các cây ATM để sao kê các giao dịch. Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào phần đọc thẻ và nhập chính xác mật khẩu
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng và chọn “Tiếp tục”
  • Bước 3: Lựa chọn chức năng “In sao kê/truy vấn tài khoản” và lựa chọn tính năng xem số dư hay in 10 giao dịch gần nhất.

In Sao Kê Qua Internet Banking Và Mobile Banking

Nhờ sự phát triển của mạng Internet mà hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ in sao kê qua Internet Banking. Khách hàng chỉ cần truy cập và trang chủ website của ngân hàng, đăng nhập theo ID và mật khẩu được cấp. Trên giao diện trang chủ, lựa chọn mục In sao kê/truy vấn tài khoản để in bản kê của mình.

Mức Phí In Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng

Hiện nay, mức phí in bảng kê tài khoản ngân hàng ở mức trung bình thấp. Chi phí này giữa các ngân hàng cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Mức phí in sao kê thường chỉ áp dụng  với yêu cầu sao kê trực tiếp có dấu mộc của ngân hàng. Để biết được chính xác mức phí in bản kê tài khoản ngân hàng bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn.

cach sao ke tai khoan
Mỗi ngân hàng áp dụng mức phí khác nhau

Kết Luận

Sao kê ngân hàng là một dịch vụ phổ biến hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn bảng kê theo nhiều hình thức khác nhau. Thủ tục nhận sao kê hiện nay cũng khá đơn giản. Nhìn chung, mức phi bảng kê của ngân hàng cũng ở thấp. Trên đây là tổng hợp toàn bộ các thông tin cần thiết liên quan tới dịch vụ cấp bản kê giao dịch.

Thông tin được biên tập bởi: vaytiennhanhnhat.vn