Lãi suất vay trả góp ngân hàng thấp nhất năm 2021

Hiện nay, có rất nhiều các ngân hàng trên thị trường hỗ trợ cho khách hàng vay trả góp để phục vụ nhu cầu tài chính tiêu dùng cá nhân. Các sản phẩm được áp dụng mức lãi suất vay trả góp ngân hàng ưu đãi tốt nhất cho người vay. Bài viết hôm nay Dichvubank.com sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vay trả góp để khách hàng tham khảo cân nhắc khoản vay.

Lãi suất vay trả góp ngân hàng thấp nhất năm 2021

Dưới đây là lãi suất vay trả góp ngân hàng của một số ngân hàng phổ biến bạn có thể tham khảo:

Lãi suất vay trả góp ngân hàng
Lãi suất vay trả góp ngân hàng

Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp Agribank cung cấp nhiều gói vay cả tín chấp và thế chấp trả góp hàng tháng với lãi suất chỉ từ 7%/năm. Đây là mức lãi suất được coi là thấp hơn so với nhiều ngân hàng trên thị trường. Hồ sơ và thủ tục vô cùng đơn giản, hạn mức cao, trả góp dài hạn.

VpBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng có rất nhiều sản phẩm vay với hạn mức tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng. Thời gian trả góp linh hoạt trong 5 năm. Khách hàng có thể vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo hoặc thế chấp tài sản có giá trị. mức lãi suất vay được áp dụng chỉ từ 14%/năm. 

MB Bank 

Đối với khoản vay thế chấp nhà hoặc xe ô tô, ngân hàng quân đội MB Bank ưu đãi mức lãi suất từ 7,7%/năm đến 8,9%/năm trong 12 tháng đầu tiên của kỳ hạn vay, sau đó sẽ thả nổi theo thị trường. Với các sản phẩm vay tín chấp, lãi suất mà MB Bank áp dụng là 12,5%/năm. 

BIDV

Các khoản vay trả góp không có tài sản đảm bảo được ngân hàng BIDV áp dụng với mức lãi suất chỉ từ 11,9%/năm. Lãi suất có thể điều chỉnh theo tình hình tài chính, lịch sử tín dụng và thu nhập thực tế của khách hàng. Ngoài ra, các khoản vay có tài sản thế chấp có lãi suất từ 7,3%/năm đếm 8,8%/năm ưu đãi trong 6 – 24 tháng, sau đó thời gian còn lại của kỳ hạn vay sẽ tính thả nổi theo thị trường. 

Vietcombank

Đối với các khoản vay mua nhà, mua xe trả góp, ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam áp dụng lãi m suất chỉ từ 7,5%/năm. Các khoản vay tín chấp được áp dụng lãi suất cố định là 10,8%/năm với hạn mức tối đa lên đến 500 triệu đồng mà không cần tài sản đảm bảo.

Xem thêm: Tìm hiểu về lãi suất vay tín chấp và thế chấp mới nhất 2021

Một số thông tin liên quan khác về vay trả góp ngân hàng

Vay trả góp ngân hàng là gì? 

Vay trả góp ngân hàng
Vay trả góp ngân hàng

Giống như tên gọi, vay trả góp ngân hàng là hình thức vay mà người vay sẽ trả góp hàng tháng chứ không trả hết trong 1 lần thanh toán. Số tiền trả góp sẽ bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi. Khoản vay sẽ trừ dần gốc cho đến khi hết kỳ hạn vay để người vay trả đủ cả gốc và lãi.

Ưu điểm khi vay trả góp ngân hàng

 • Hỗ trợ cho nhu cầu tài chính cho mọi người có nhu cầu
 • Giảm bớt gánh nặng tài chính cho người vay.
 • Nhiều gói vay hỗ trợ với thủ tục và hồ sơ nhanh chóng dễ dàng. 
 • Thời gian trả góp linh hoạt, không cần trả tền trước, người vay chủ động được số tiền cần thanh toán hàng tháng để đảm bảo cho các khoản tiêu dùng cá nhân khác.

Các hình thức vay trả góp ngân hàng phổ biến

Có 2 hình thức vay trả góp phổ biến đó là vay thế chấp và vay tín chấp.

 • Vay tín chấp: là vay không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh từ bên thứ 3. Rất nhiều gói vay như vay theo lương, theo sim, theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, theo hóa đơn điện nước – wifi, theo đăng ký xe, theo sổ hộ khẩu…, giải ngân nhanh. Hạn mức vay tối đa của khoản vay có thể lên đến 500 triệu, thậm chí 1 tỷ với cán bộ viên chức nhà nước. Thời gian trả góp trong vòng tối đa 60 tháng. 
Lãi suất vay trả góp ngân hàng
Vay tín chấp
 • Vay thế chấp: là vay có tài sản đảm bảo là bất động sản, xe cộ hoặc giấy tờ có giá trị. Hạn mức vay tối đa 80% giá trị tài sản. Kỳ hạn trả góp sẽ dài hơn vay tín chấp. Bên cạnh đó, mức lãi suất vô cùng ưu đãi, cố định trong thời gian đầu, sau đó sẽ thả nổi theo thị trường.

Điều kiện

Điều kiện vay trả góp ngân hàng đó là: 

 • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 60 tuổi.
 • Không có lịch sự trả chậm, nợ xấu, nợ chú ý tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào khác.
 • Không vi phạm pháp luật
 • Có việc làm ổn định với mức lương tối thiểu 3 triệu đồng / tháng để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn dối với ngân hàng. 

Hồ sơ, thủ tục

Hồ sơ và thủ tục vô cùng đơn giản, phù thuộc vào gói vay khách hàng lựa chọn:

 • CMND / CCCD còn thời hạn sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản photo công chứng.
 • Giấy đề nghị vay được ngân hàng cấp.
 • Các hồ sơ giấy tờ, thủ tục cần có của các gói vay được ngân hàng hỗ trợ để chứng minh khả năng tài chính, tránh tình trạng không đủ khả năng trả nợ sau khi vay.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính lãi suất vay lãi theo tháng chuẩn nhất

Một số lưu ý khi vay trả góp ngân hàng

 • Cân nhắc khi chọn vay trả góp, chú ý về điều kiện vay, các khoản lãi, khoản phí phát sinh trong khi vay. 
 • Lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của cá nhân. 
 • Nên vay trả góp tại các ngân hàng và các công ty tín dụng có lãi suất thấp và nhiều ưu đãi cá nhân.
 • Đọc kĩ các thông tin điều khoản hơp đồng khi đặt bút ký vay. 
 • Nên chọn vay thế chấp để vay được hạn mức cao và trả góp trong thời gian dài, lãi suất thấp hơn vay tín chấp. 

Lãi suất vay trả góp ngân hàng được cập nhật mới nhất 2021 trong bài viết trên cùng các thông tin về khoản vay hi vọng đã giúp khách hàng có nhu cầu hiểu được thêm về vay trả góp. Nếu có nhu cầu vay vốn tiêu dùng, bạn có thể liên hệ để nhân viên Dichvubank hỗ trợ nhé!