GIẢI ĐÁP: Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Nào Rẻ Nhất Năm 2021

Vay thế chấp ngân hàng là dịch vụ phổ biến của nhiều ngân hàng hiện nay. Dịch vụ vay thế chấp cho phép khách hàng dễ dàng vay một khoản tiền lớn. Vậy vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiều câu trả lời qua bài viết sau đây.

Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Là Gì?

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là hình thức người vay dùng sổ đỏ để thế chấp đảm bảo một khoản vay. Ngân hàng sẽ đánh giá về giá trị của sổ đỏ để quyết định hạn mức cho vay. Sổ đỏ là tài sản để ngân hàng căn cứ thu hồi nợ nếu khách hàng không đủ khả năng thanh toán. Nếu bạn vay thế chấp bằng sổ đỏ của người quen thì cần có giấy ủy quyền để vay.

vay the chap so do la gi
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất?

Lợi Ích Khi Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay khá phổ biến hiện nay. Ngoài việc tìm hiểu vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất thì bạn cần biết lợi ích của hình thức này. Hình thức này được nhiều khách hàng lựa chọn bởi có những lợi ích to lớn sau:

 • Khách hàng có thể vay khoản tiền tối đa 90% tài sản sổ đỏ thế chấp
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ rất ưu đãi, thường dao động ở mức 6% và căn cứ theo nợ dư còn lại
 • Khách hàng có thể linh hoạt trả tiền vay theo thời hạng tháng hoặc quý
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ trong vòng 3-7 ngày làm việc

Điều Kiện Vay

Để vay thế chấp ngân hàng nào rẻ nhất thì cũng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Nhìn chung, các điều kiện cho vay cũng không quá khắt khe. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Có tài sản thế chấp là số đỏ hay sổ hồng theo đúng quy định của pháp luật
 • Có nguồn thu nhập ổn định như lương, doanh thu kinh doanh,.. đảm bảo có khả năng thanh toán nợ
 • Không có lịch sử nợ xấu trên hệ thống tín dụng CIC

Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Nào Rẻ Nhất Năm 2021

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng vay thế chấp sổ đỏ. Hẳn nhiều khách hàng băn khoăn không biết vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay. Mỗi ngân hàng có chính sách cho vay khác nhau. Sau đây là lãi suất của một số ngân hàng lớn.

Ngân hàng Lãi suất (%/năm) Hạn mức Thời hạn vay
OCB 6% 70% giá trị TSĐB 10 năm
TPBank 6,9% 70% giá trị TSĐB 10 năm
VietinBank 7% 70% giá trị TSĐB 20 năm
Vietcombank 7,7% 70% giá trị TSĐB 10 năm
VPBank 9,6% 75% giá trị TSĐB 10 năm
ACB 9,8% 75% giá trị TSĐB 10 năm
MSB 6,5% 80% giá trị TSĐB 7 năm
SHB 7,2% 75% giá trị TSĐB 5 năm
Shinhan Bank 7% 70% giá trị TSĐB 7 năm

Hướng Dẫn Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng sẽ mang đến cho bạn một nguồn vốn để kinh doanh. Nhìn chung, thủ tục vay thế cấp sổ đỏ khá phức tạp. Bạn cần chuẩn bị đẩy đủ các giấy tờ và hồ sơ cần thiết.

Kinh Nghiệm Khi Vay Thế Chấp Sổ Đỏ

Sổ đỏ là một tài sản lớn của nhiều gia đình. Vì vậy, khi vay thế chấp bằng sổ đỏ cần cân nhắc kỹ. Bạn cần biết được vay thế chấp ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay. Nếu bạn lần đầu sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ cần tham khảo kinh nghiệm sau đây:

kinh nghiem vay the chap so do
Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất
 • Cân nhắc lãi suất vay giữa các ngân hàng lớn và lựa chọn ngân hàng có lãi suất hấp dẫn hơn
 • Bạn nên lựa chọn các ngân hàng hỗ trợ tính lãi trên khoản dư nợ còn lại thay vì lãi suất cố định
 • Khi quyết định vay bạn cần có kế hoạch trả tiền vay đúng hạn. Bạn cần chia ra các thời gian và khoản tiền thanh toán hợp lý
 • Chỉ nên đăng ký vay mức với hạn mức tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh muốn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nhưng chưa thực sự hiểu về dịch vụ. Để bạn hiểu hơn về dịch vụ vay này hơn, sau đây là lời giải đáp một số câu hỏi thường gặp:

Nợ Xấu Có Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Được Không?

Theo quy định của tất cả ngân hàng hiện hành, khách hàng có nợ xấu không được vay thế chấp. Kể cả khách hàng có số đỏ chính chủ cũng không được hỗ trợ vay vốn. Vì vậy, khi vay tại các ngân hàng và đơn vị tín dụng bạn cần thanh toán đúng hạn. Đây là cơ sở để có thể vay vốn trong những lần tiếp theo.

Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Không Chính Chủ Được Không?

Nếu bạn không có sổ đỏ hoặc đã dùng sổ đỏ chính chủ vay ở một ngân hàng thì vẫn có thể vay tiếp. Với những giao dịch vay thế chấp không sử dụng sổ đỏ chính chủ thì cần có giấy ủy quyền.  Giấy ủy quyền hợp lệ là có xác nhận của chính chủ hộ khẩu cho phép người vay thế chấp và chịu một phần trách nhiệm trong hợp đồng.

kinh nghiem vay the chap so do
Khách hàng có nợ xấu không được hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ

Thời Hạn Giải Ngân Khoản Vay Thế Chấp Sổ Đỏ?

Mỗi ngân hàng sẽ có thời hạn giải ngân khoản vay thế chấp sổ đỏ khác nhau. Tuy nhiên, với sự phát triển hệ thống ngân hàng thời gian xử lý các khoản vay diễn ra nhanh chóng. Khách hàng phải đợi giải ngân tối đa trong 7 ngày làm việc. Bất kể vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất đều có thời gian giải ngân không quá 7 ngày.

Kết Luận

Với nhu cầu tiêu dùng cũng như đầu tư kinh doanh càng lớn mà dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ cũng phổ biến. Bất kỳ khách hàng nào đáp ứng đủ điều kiện đều có thể tham  gia vay thế chấp. Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay.

Thông tin được biên tập bởi: vaytiennhanhnhat.vn