Thẻ Master Card Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Master Card

Một trong những loại thẻ ngân hàng thông dụng nhất hiện nay để thanh toán các dịch vụ online quốc tế là thẻ MasterCard. Để hiểu rõ hơn về dòng thẻ này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin thẻ MasterCard là gì, điều kiện và cách mở thẻ cũng như biểu phí thẻ Master Card trong bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Thẻ Master Card Là Gì? 

Thẻ Master Card
Thẻ Master Card

Thẻ Master Card là thẻ dòng thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành bởi công ty đa quốc gia Master Card Worldwide có trụ sở chính ở Purchase, New York, Mỹ. Dòng thẻ này sẽ có logo Master Card trên mặt thẻ, Tại Việt Nam, thẻ Master Card sẽ được phối hợp giữa công ty Master card liên kết với các ngân hàng thương mại nội địa phát hành. Thẻ Master Card khác hoàn toàn với thẻ Visa.

Tính Năng Nổi Bật Của Thẻ Master Card Là Gì? 

Thẻ MasterCard đều có đầy đủ các tính năng của một chiếc thẻ thanh toán quốc tế, đó là rút tiền, chuyển khoản tại cây ATM, thanh toán quẹt thẻ qua máy POS không cần sử dụng tiền mặt, thanh toán online trên các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế.

Thông Tin Chi Tiết 3 Loại Thẻ Master Card Được Sử Dụng Nhiều Nhất 

Hiện tại trên thị trường có 3 dòng thẻ MasterCard đang lưu hành và được sử dụng nhiều nhất là:

 • Loại thẻ MasterCard Debit – thẻ ghi nợ quốc tế: Đây là loại thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng và nạp tiền vào bao nhiêu thì sẽ chỉ được chi tiêu trong số tiền đó.
 • Loại thẻ MasterCard Credit – thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ chi tiêu trước hoàn tiền sau, miễn lãi trong khoản 45 đến 55 ngày. Dựa vào thu nhập và lịch sử tín dụng của khách hàng, ngân hàng sẽ cấp thẻ có hạn mức thanh toán trước. Theo đó, bạn có thể sử dụng thẻ, chi tiêu trong hạn mức cấp trước của ngân hàng và hòa trả lại sau.
 • Loại thẻ MasterCard Prepaid – thẻ trả trước: Đây là dòng thẻ không liên kết với tài khoản ngân hàng. Khách hàng cũng phải nạp tiền vào thẻ và chỉ được phép chi tiêu trong số tiền đó.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Thẻ Master Card Là Gì?

Ưu nhược điểm của thẻ Master Card
Ưu nhược điểm của thẻ Master Card

Khi sử dụng thẻ MasterCard sẽ có rất nhiều tiện ích dành cho khách hàng, tuy nhiên cũng sẽ kèm theo một số mặt hạn chế.

Ưu Điểm Của Thẻ Master Card Là Gì? 

Sử dụng thẻ Master Card có những ưu điểm như:

 • Không cần sử dụng tiền mặt trực tiếp để thanh toán, chỉ cần dùng thẻ, giúp hạn chế được nhiều rủi ro mất tiền, rơi tiền…
 • Được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn khi dùng thẻ để thanh toán.
 • Thẻ có thể sử dụng để thanh toán khi đi du lịch, du học hoặc làm việc tại nước ngoài, cũng có thể dùng để thanh toán online trên sàn thương mại điện tử quốc tế.
 • Nếu không may làm rơi thẻ, mất thẻ, khách hàng chỉ cần liên hệ trực tiếp hotline chăm sóc khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ để thông báo và yêu cầu khóa thẻ là đảm bảo được số dư tài khoản và không phát sinh giao dịch khác.

Nhược Điểm 

Ngoài những ưu điểm, thẻ Master Card cũng tồn tại tồn tại một số nhược điểm như:

 • Để đăng ký mở thẻ tín dụng MasterCard Credit cần phải chứng minh thu nhập, có tài sản đảm bảo, hoặc có công việc với mức lương ổn định hàng tháng.
 • Vì thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước hoàn tiền sau, nên khách hàng nếu không biết cách cân đối chi tiêu có thể phát sinh khoản nợ tín dụng và không thể hoàn trả đúng hạn cho ngân hàng sẽ vừa bị tính lãi cộng phí phạt cao mà vừa bị rơi vào tình trạng nợ chú ý, nợ xấu.
 • Rút tiền từ thẻ MasterCard tại cây ATM khác ngân hàng hoặc rút ở nước ngoài thì phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao.
 • Cần bảo mật tuyệt đối thông tin thẻ, vì nếu để lộ thông tin sẽ rất dễ bị kẻ gian hack và sử dụng số tiền có trong thẻ của bạn để chi tiêu.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mở Thẻ Master Card Nhanh Nhất 

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mở Thẻ Master Card Nhanh Nhất 
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mở Thẻ Master Card Nhanh Nhất

Điều Kiện Đăng Ký Mở Thẻ Master Card 

Đối với thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán trước, điều kiện để mở thẻ vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Riêng đối với dòng thẻ tín dụng, điều kiện sẽ nghiêm ngặt hơn vì ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải có công việc, có hợp đồng lao động, có thu nhập cố định hàng tháng tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/ tháng hoặc có tài sản đảm bảo.

Hồ Sơ Mở Thẻ Master Card

Với thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán MasterCard, khách hàng chỉ cần có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực. Sau đó điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn đăng ký phát hành thẻ, hợp đồng sử dụng thẻ và giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu có sẵn của từng ngân hàng.

Khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng MasterCard sẽ cần có:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú/ KT3.
 • Hợp đồng lao động, sao kê lương, xác nhận lương, bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty.
 • Hóa đơn điện nước/ internet/ truyền hình cáp 1 tháng gần nhất.
 • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng.

Cách Đăng Ký Thẻ MasterCard

Có 2 cách để mở thẻ Master Card là mở trực tiếp tại chi nhánh của ngân hàng hoặc đăng ký mở thẻ trực tuyến.

Mở Thẻ Trực Tiếp Tại Chi Nhánh Ngân Hàng 

Đây là cách đăng ký mở thẻ truyền thống, đơn giản và dễ dàng. Khi có nhu cầu mở thẻ, bạn chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ cần thiết tới trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng và yêu cầu được giao dịch viên hỗ trợ làm thẻ MasterCard.

Đăng Ký Mở Thẻ Master Card Online

Hiện nay, nhiều ngân hàng đang áp dụng công nghệ 4.0 vào ứng dụng ngân hàng điện tử, cho phép khách hàng có thể đăng ký mở thẻ Master Card online nhanh chóng ngay trên điện thoại chỉ cần có mạng Internet. Khách hàng chỉ cần chụp ảnh toàn bộ giấy tờ cần thiết và thực hiện xác thực qua hình thức eKYC. Thẻ sẽ được nhận tại nhà hoặc tại chi nhánh gần nhất sau 5-7 ngày làm việc.

Biểu Phí Đăng Ký Mở Thẻ Master Card Tại Các Ngân Hàng

Theo mặt bằng chung các ngân hàng thương mại nội địa đang thu phí mở thẻ ghi nợ/ thẻ thanh toán quốc tế Master Card dao động từ 50.000 VND – 100.000 VND. Một số ngân hàng như VPBank, TPBank, SHB, ACB, Sacombank… hiện đang hỗ trợ miễn phí mở thẻ cho khách hàng. Các dòng thẻ tín dụng đang được các ngân hàng miễn phí phát hành, chỉ thu phí thường niên theo năm để duy trì thẻ.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Master Card

Các dịch vụ mà thẻ Master Card đang hỗ trợ là rút tiền mặt tại cây ATM, thanh toán qua máy POS, thanh toán online.

Rút Tiền Mặt Tại Cây ATM 

Cách rút tiền mặt tại cây ATM rất đơn giản, khách hàng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM gần nhất. Đút thẻ vào khay.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt, nhập mã PIN thẻ.
 • Bước 3: Chọn phần Rút tiền, nhập số tiền muốn rút rồi ấn ENTER.
 • Bước 4: Chọn in biên lai hoặc không.
 • Bước 5: Nhận lại thẻ, nhận tiền và kết thúc giao dịch.

Thanh Toán Qua Máy POS

Đây là hình thức thanh toán tiện lợi nhất hiện nay. Khi mua bán, giao dịch, ăn uống tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, quán ăn, bạn sẽ không cần sử dụng tiền mặt trực tiếp mà chỉ cần quẹt thẻ qua máy POS rồi nhập mã PIN của thẻ và ký hóa đơn là đã thanh toán thành công, vừa nhanh chóng, tiện lợi, không lo nhầm tiền, thiếu tiền.

Thanh Toán Khi Mua Hàng Online 

Khi mua hàng online tại bất kỳ sàn thương mại giao dịch này, bạn cũng có thể dễ dàng thanh toán bằng thẻ Master Card bằng cách nhập 6 số đầu, 4 số cuối của thẻ, thời hạn sử dụng thẻ, mã CVV của thẻ và nhập mã OTP được gửi tin nhắn về điện thoại.

Top 10 Ngân Hàng Làm Thẻ Master Card Tốt Nhất Hiện Nay

Danh sách top 10 ngân hàng phát hành thẻ Master Card tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay là:

 • Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam – BIDV
 • Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB
 • Ngân hàng Citibank Việt Nam- Citibank
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPbank
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank
 • Ngân hàng  TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC – HSBC
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB

Kết Luận 

Qua bài viết này, khách hàng đã hiểu kỹ hơn về khái niệm thẻ Master card là gì? Đây là dòng thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng thương mại tại Việt Nam liên kết với công ty MasterCard phát hành với 3 dòng thẻ khác nhau: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

Thông tin bài viết được biên tập bởi: vaytiennhanhnhat.vn