GIẢI ĐÁP: Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Không Mất Phí Năm 2022?

Nếu từng dùng dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng chắc hẳn bạn đã biết khi chuyển tiền trong cùng hệ thống bạn có thể được miễn phí hoặc phí khá thấp. Tuy nhiên nếu như chuyển tiền khác ngân hàng mức phí thường không ít. Do đó khi có nhu cầu chuyển tiền nhiều khách hàng thắc mắc không biết ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tìm Hiểu Về Chuyển Khoản Liên Ngân Hàng

Chuyển khoản liên ngân hàng là giao dịch chuyển tiền đến tài khoản khác không thuộc ngân hàng thẻ của bạn.

Không ít khách hàng khi dùng app ngân hàng sẽ thấy được tính năng này. Bởi vậy để giao dịch thuận tiện và đúng bạn cần hiểu về hình thức chuyển tiền này. Chuyển tiền liên ngân hàng có thể giúp bạn giao dịch nhanh chóng dù tài khoản nào hay đang ở bất cứ đâu.

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí
Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

5 Cách Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng An Toàn Nhất 2021

Khi có nhu cầu giao dịch chuyển tiền bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Ở Quầy Giao Dịch

Đây là cách mà nhiều người lựa chọn để chuyển tiền mặt hay chuyển khoản nhanh chóng. Bạn chuyển tiền bằng cách nộp tiền mặt vào. Nếu sử dụng dịch vụ này bạn chỉ cần tới ngân hàng điền thông tin vào giấy nộp tiền sau đó nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng.

Cần lưu ý rằng khi chuyển tiền tại quầy giao dịch bạn cần điền chính xác số tài khoản cũng như chi nhánh ngân hàng của người nhận.

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Qua Internet Banking

Bạn cũng có thể dùng dịch vụ ngân hàng điện tử để thanh toán, chuyển tiền trong và liên ngân hàng. Các ngân hàng lớn hiện nay đều có Internet Banking trên website. Nếu bạn có nhu cầu và đã đăng ký dịch vụ chỉ cần đăng nhập tài khoản sau đó có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản hoặc số thẻ.

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Qua Mobile Banking

Mobile Banking là app dùng trên smartphone, các ngân hàng khác nhau sẽ có app riêng cho khách hàn. Bạn có thể đăng ký và chuyển tiền nhanh chóng cho bất cứ số tài khoản, số thẻ ngân hàng nào trong nước.

Để chuyển tiền bằng Mobile Banking bạn cần đăng ký với ngân hàng sau đó tải app, đăng nhập bằng tài khoản ngân hàng cấp và chuyển tiền nhanh chóng.

Chuyển tiền qua Mobile Banking
Chuyển tiền qua Mobile Banking dễ dàng hơn.

Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Qua Cây ATM

Bạn cũng có thể dùng tính năng “Chuyển tiền” trên cây ATM để thực hiện chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

  • Bạn cho thẻ vào máy rồi chọn ngôn ngữ Tiếng Việt sau đó nhập mã PIN.
  • Tiếp đến chọn tính năng Chuyển tiền rồi chọn Chuyển tiền liên ngân hàng.
  • Chọn tiếp ngân hàng nhận tiền sau đó nhập số tài khoản, kiểm tra thông tin người nhận cũng như chi nhánh tài khoản.
  • Nhập số tiền bạn muốn chuyển rồi chọn in biên lai/không in.

Sau cùng trên màn hình sẽ thông báo giao dịch hoàn thành. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với cây ATM hiện đại còn một số máy không hỗ trợ.

Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Qua App Ngân Hàng Số

Hiện nay có nhiều app ngân hàng số hỗ trợ thanh toán, mua sắm nhanh chóng. Không những vậy bạn có thể thực hiện cả các tính năng như: nhận tiền, chuyển tiền. Bởi vậy bạn có thể tải các ứng dụng  rồi liên kết với ngân hàng mình đang dùng là thực hiện được.

GIẢI ĐÁP: Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Không Mất Phí Năm 2022?

Để giải đáp thắc mắc ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí bạn có thể tham khảo các ngân hàng lớn dưới đây:

Ngân Hàng MBBank

Ngân hàng quân đội MBBank hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi sự uy tín và an toàn.

Trên app MBBank bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí trong hơn 40 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. Tuy nhiên bạn cần phải đăng ký dùng dịch vụ và có tài khoản MBBank đã nhé.

Để đăng ký tài khoản bạn cần chuẩn bị CMND và phí mở tài khoản rồi đến chi nhánh ngân hàng gần nhất nhé.

Ngân Hàng TechcomBank

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam hiện nay cung cấp nhiều sản phẩm với tiện ích tuyệt vời. Bạn có thể dùng F@st i-bank hay F@st Mobile đều có thể chuyển tiền liên ngân hàng mà không mất phí. Ngoài ra bạn có thể thanh toán hóa đơn Internet, hóa đơn điện nước, truyền hình cáp.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ này bằng cách tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký online trên website của ngân hàng: https://techcombank.com.vn/zerofee4/.

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank hỗ trợ chuyển tiền không mất phí.

Ngân Hàng VIB

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc với nhiều dịch vụ ngân hàng được ưa chuộng. Trong số đó phải kể đến dịch vụ chuyển tiền trong và liên ngân hàng miễn phí.

Quý khách hàng khi giao dịch chuyển tiền qua MyVIB sẽ được miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng với những giao dịch dưới 500.000 đồng. Các khách hàng dùng VIB Sapphire sẽ được miễn phí chuyển tiền trực tuyến.

Ngân Hàng VPBank

Để được miễn phí khi chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng VPBank khách hàng phải thuộc các đối tượng sau:

  • Chuyển tiền ủng hộ phòng chống Covid 19.
  • Khách hàng của VPBank miễn phí 10 giao dịch với 10 ngân hàng đầu tiên.

Hiện nay VPBank cũng ưu đãi miễn phí tất cả các loại chuyển khoản khi giao dịch qua ngân hàng điện tử VPBank Online trên app hay website.

Ngân Hàng TPBank

Một trong số những ưu điểm thu hút được nhiều khách hàng ở dịch vụ của ngân hàng TPBank là chuyển tiền miễn phí qua app. Để hưởng ưu đãi này bạn cần đăng ký dịch vụ rồi tải app TPBank Mobile về điện thoại hay truy cập TPBank eBanking trên website.

App Mobile Banking TPBank  có thể dùng cho cả Android và IOS nên bạn có thể hoàn toàn an tâm. Hãy mang CMND tới quầy giao dịch gần nhất để đăng ký và hưởng ưu đãi này nhé.

Ngân Hàng PVcomBank

Để thúc đẩy nhu cầu mở tài khoản và dùng dịch vụ của khách hàng, PVComBank có chương trình miễn phí chuyển tiền cho các khách hàng giao dịch trên ứng dụng PV Online Banking.

Nếu muốn dùng dịch vụ này bạn có thể đăng ký ngay để được hưởng ưu đãi chuyển tiền nhanh 24/7 bằng cách đăng ký tại ngân hàng hoặc đăng ký online trên website.

Ngân Hàng SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Á cũng là một trong các ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, ngân hàng có nhiều dịch vụ chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đến nay dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng SeABank miễn phí cho các khách hàng đang sử dụng SeANet/SeAMobile chuyển tiền ở cả trong và ngoài hệ thống. Để được hưởng ưu đãi này bạn cần đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh của ngân hàng.

Câu Hỏi Thường Gặp

Ngoài câu hỏi ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí nhiều người cũng thắc mắc về các vấn đề sau đây:

Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Bao Lâu Nhận Được?

Trước đây khi chuyển tiền liên ngân hàng khá mất thời gian có thể từ 2 đến 3 tiếng. Nhưng ngày nay với sự liên kết của các ngân hàng qua các công nghệ hiện đại,  cùng với sự liên kết của các ngân hàng việc chuyển tiền được thực hiện nhanh hơn. Đặc biệt là khi chuyển tiền qua ngân hàng điện tử chỉ mất chừng vài phút.

Nhận tiền hay chuyển tiền nhanh, chậm thường là do cả 2 bên ngân hàng. Ngân hàng chuyển tiền ngay khi bạn thực hiện lệnh tới ngân hàng nhận sau đó mới chuyển vào tài khoản người nhận. Chính vì thế nhiều khách hàng thắc mắc sao mình đã chuyển tiền thành công, tài khoản đã bị trừ tiền mà tài khoản nhận vẫn chưa nhận được. Hiện nay quá trình chuyển và nhận chỉ trong vài phút.

Trong các dịp lễ ngân hàng không hỗ trợ chuyển tiền, bạn chuyển tiền, tài khoản bị trừ nhưng khi nào nhân viên ngân hàng đi làm lại tiền mới đến được tài khoản người nhận. Nếu vào thứ 7 hay chủ nhật tiền vẫn chuyển đi bình thường nhưng có những ngân hàng tới thứ 2 người nhận mới nhận được.

Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Không Nhận Được Tiền

Nhiều trường hợp đã chuyển tiền nhưng người nhận vẫn báo chưa nhận được tiền. Nguyên nhân có thể là do:

  • Chuyển nhầm số thẻ/số tài khoản.
  • Chuyển tiền tại quầy giao dịch và ghi nhầm chi nhánh ngân hàng.
  • Thời gian chuyển tiền vào ngày lễ hoặc khi ngân hàng hết giao dịch.

Nếu sau từ 3 đến 4 ngày chuyển mà người nhận vẫn báo chưa nhận được bạn nên liên hệ ngân hàng của mình để kiểm tra và yêu cầu người nhận tới ngân hàng để kiểm tra số tài khoản.

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Nhầm Số Tài Khoản/ Số Thẻ

Nếu chẳng may nhầm số số tài khoản hay số thẻ bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng của mình để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ liên hệ người nhận nhầm để được chuyển tiền ngược lại.

Hơn nữa việc nhầm lẫn chỉ cần sai 1 số đã ra một tài khoản khác nên khi chuyển tiền qua Internet bạn cần kiểm tra kỹ thông tin người nhận rồi mới thực hiện. Khi chuyển tại quầy thì phải đúng tên, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng nhận mới chuyển được.

Kết Luận

Trên đây chúng tôi vừa giúp các bạn giải đáp thắc mắc ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí. Nếu thường xuyên phải thực hiện giao dịch và chuyển số tiền lớn bạn nên chọn các ngân hàng miễn phí giao dịch để có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhé.

Thông tin bài viết được biên tập bởi: vaytiennhanhnhat.vn