10+ Ngân Hàng Miễn Phí Chuyển Tiền? Các Điều Kiện Cụ Thể

Nếu bạn thường xuyên phải chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ngân hàng bạn sẽ mất khá nhiều tiền phí. Muốn tiết kiệm chi phí này bạn có thể tham khảo các ngân hàng miễn phí chuyển tiền mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Là Gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng là chuyển tiền từ ngân hàng này tới tài khoản ở ngân hàng khác. Hiện nay có 2 hình thức chuyển tiền liên ngân hàng là chuyển tiền thường và chuyển tiền nhanh 24/7

  • Chuyển tiền thường thời gian nhận tiền lâu hơn, thậm chí sang cả ngày hôm sau.
  • Nếu chọn chuyển tiền nhanh 24/7 chỉ trong 5 phút là có thể nhận.

Các Hình Thức Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng

Hiện nay có một số hình thức chuyển tiền liên ngân hàng đó là:

Chuyển Tiền Tại Quầy Giao Dịch

Trước đây bạn chỉ có thể thực hiện hình thức này khi cùng ngân hàng, nhưng giờ đây bạn có thể tới chi nhánh của ngân hàng này rồi gửi tiền vào tài khoản người nhận tại ngân hàng khác.

Tuy nhiên nếu gửi tiền theo cách này bạn phải mất phí và cần có đủ thông tin người nhận mới chuyển tiền được.  

Chuyển Tiền Tại Trụ ATM

Nếu như trong tài khoản có tiền bạn hãy đưa thẻ vào cây ATM sau đó chuyển tiền tới ngân hàng khác. Cách này phù hợp nếu bạn không dùng Internet Banking hay Mobile Banking nhưng vẫn cần giao dịch mà không đến ngân hàng chuyển tiền được.

Chuyển Tiền Qua Internet Banking

Với dịch vụ ngân hàng điện tử bạn chỉ cần dùng máy tính hoặc điện thoại di động truy cập vào website ngân hàng rồi đăng nhập và chuyển tiền.

Chuyển Tiền Bằng Mobile Banking

Hiện nay mỗi ngân hàng đều có ứng dụng riêng bạn có thể cài ứng dụng về điện thoại. Khi cần chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn, mua sắm,… đều có thể thực hiện qua app. Phần lớn chương trình miễn phí chuyển khoản đều áp dụng cho các khách hàng sử dụng ứng dụng này.

10 Ngân Hàng Chuyển Khoản Không Mất Phí?

Bạn có thể tham khảo các ngân hàng miễn phí chuyển tiền sau đây:

Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam hiện nay đang là doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất sau Vinamilk và Vingroup. Chất lượng dịch vụ của ngân hàng này luôn dẫn đầu thị trường.

Ngân Hàng Miễn Phí Chuyển Tiền
Techcombank ngân hàng tiên phong miễn phí chuyển tiền.

Khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng Techcombank sẽ được miễn phí khi giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống hay liên ngân hàng. Khi đăng ký dùng Internet Banking bạn sẽ được miễn phí chuyển khoản qua F@st Mobile, F@st i-bank qua website https://ib.techcombank.com.vn/.   

TP Bank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong TPBank cũng là một trong những ngân hàng miễn phí chuyển tiền. Bạn hãy đến quầy giao dịch ngân hàng rồi đăng ký mở tài khoản Super Zero là có thể chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

Ngoài việc miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng TPBank cũng miễn phí rút tiền tại 99.9% các cây ATM trên toàn quốc. Để đăng ký dịch vụ bạn có thể chọn đăng ký trực tuyến hoặc mang CMND ra quầy giao dịch để được hỗ trợ.

VIB

Được thành lập năm 1996, đến nay ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam có được nhiều thành tựu. Các dịch vụ của ngân hàng luôn chất lượng, an toàn và bảo mật.

Trước đây VIB chỉ miễn phí chuyển tiền với tài khoản Sapphire hoặc chuyển khoản dưới 500.000 đồng. Vậy nhưng giờ đây tất cả các giao dịch trên ứng dụng đều được miễn phí chuyển khoản cả trong, ngoài hệ thống.

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng là ngân hàng tư nhân uy tín với chất lượng hàng đầu.  Mặc dù có hỗ trợ miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng nhưng cần đảm bảo các điều kiện sau đây:  

  • Hoàn phí 100% cho 10 giao dịch chuyển tiền đầu tiên trong tháng.
  • Các khách hàng có số dư 10 triệu đồng trong tháng trước sẽ được hoàn 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng.
ngân hàng chuyển tiền không mất phí
VPBank ưu đãi miễn phí giao dịch cho khách hàng điều kiện.

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội MBBank bắt đầu miễn phí chuyển tiền từ ngày 1/1/2020 cho các khách hàng đăng ký Internet Banking. Bạn có thể chuyển tiền cùng hay liên ngân hàng hay chuyển tiền nhanh 24/7 tới hơn 10 ngân hàng trong hệ thống Napas.

Hiện nay chương trình miễn phí chuyển tiền cho khách hàng đã tạm ngưng nhưng nếu đăng ký trong thời gian kể trên bạn vẫn được hưởng.

điều kiện miễn phí chuyển tiền
MBBank miễn phí chuyển tiền từ đầu năm 2020.

SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất nước ta hiện nay. Với vốn điều lệ, độ  nhận diện thương hiệu và mạng lưới hoạt động, tốc độ tăng trưởng ổn định.

Hiện nay ngân hàng đang miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống và cả liên ngân hàng áp dụng cho các khách hàng dùng dịch vụ SeANet qua trang web https://seanet.vn/ hoặc SeAMobile qua ứng dụng trên di động.

UOB

Ngân hàng UOB Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn UOB vói vốn đầu tư 100% nước ngoài từ Singapore. Hiện nay UOB đang cung cấp, đa dạng dịch vụ ngân hàng theo chuẩn quốc tế. 

UOB từng có chiến dịch chuyển tiền đi muôn nơi miễn phí và thu được lượng khách hàng đáng kể nhưng bạn cần dùng ứng dụng của UOB để được hưởng ưu đãi này.

OCB

Ngân hàng OCB chỉ miễn phí chuyển tiền cho các ngân hàng có tài khoản kim cương. Điều kiện của tài khoản này là có số dư trung bình hàng tháng đạt 5 triệu đồng.

SCB

Tài khoản S-Free tại ngân hàng SCB  được miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Vietinbank

Nếu có số dư trung bình hàng tháng từ 10 triệu đồng bạn sẽ mở được tài khoản Vbiz của Vietinbank với các ưu đãi như:

  • Miễn phí chuyển khoản trong/ngoài hệ thống.
  • Miễn phí dịch vụ Vietinbank iPay và SMS Banking.
  • Miễn phí phát hành, quản lý thẻ ghi nợ trong 6 tháng.
  • Miễn phí phát hành, thường niên thẻ tín dụng quốc tế năm đầu tiên.

Câu Hỏi Thường Gặp

Liên quan đến vấn đề ngân hàng miễn phí chuyển tiền có một số câu hỏi thường gặp như:

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Mất Bao Lâu Nhận Được Tiền?

Nếu bạn chọn dịch vụ chuyển tiền thường sẽ mất 1 ngày là nhận được tiền, trừ cuối tuần. Nếu như chọn chuyển tiền nhanh 24/7 chỉ 5 phút là có thể nhận tiền.

Sai Tên Ngân Hàng Nhận Khi Chuyển Tiền Có Sao Không?

Khi viết sai tên ngân hàng, tiền của bạn sẽ không được chuyển đi, ngân hàng sẽ ngừng giao dịch tới khi bạn có yêu cầu khác.

Chuyển Nhầm Số Tài Khoản Có Được Trả Lại Không?

Ngay khi chuyển nhầm số tài khoản bạn cần đề nghị ngân hàng phong tỏa số tiền đó và nhờ họ liên hệ với chủ tài khoản để chuyển tiền lại cho bạn.

Kết Luận

Bài viết trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền và một số điều kiện cụ thể để được miễn phí khi  chuyển tiền liên ngân hàng của một số ngân hàng. Từ đó bạn có thể cân nhắc, lựa chọn các ngân hàng phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Thông tin bài viết được biên tập bởi: vaytiennhanhnhat.vn