Credit Card Là Gì? TOP 5 Ngân Hàng Nên Mở Thẻ Credit Card Năm 2022

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các hoạt động thanh toán hàng hóa và không cần tới tiền mặt. Vậy Credit Card là gì? Ưu điểm của loại thẻ này là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số thông tin chi tiết về loại thẻ này. 

Thẻ Credit Card Là Gì?

Credit Card là thẻ ngân hàng giúp bạn thanh toán mà không cần tiền trong thẻ. Có thể hiểu đơn giản đây là hình thức vay tiền của ngân hàng trong một kỳ hạn nhất định để thanh toán rồi trả tiền cho ngân hàng vào cuối kỳ.

Thẻ Credit Card được làm từ nhựa polyme theo kích thước và hình dạng tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy ngân hàng, thẻ được phát hành có màu sắc, thiết kế riêng biệt. Trên thẻ sẽ có các thông tin điển hình sau đây:

 • Tên của tổ chức phát hành thẻ.
 • Tên, logo ngân hàng phát hành thẻ.
 • Số thẻ tín dụng.
 • Tên chủ thẻ.
 • Thời gian có hiệu lực của thẻ.
 • Số CVV.
Credit Card là gì?
Credit Card là gì?

So Sánh Thẻ Credit Card Với Thẻ Debit Card

Bạn có thể dễ dàng phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ qua bảng so sánh dưới đây: 

Đặc điểm Debit Card Credit Card
Hạn mức Chỉ giới hạn ở số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng. Phụ thuộc vào hạn mức của ngân hàng đưa ra.
Thủ tục đăng ký Chỉ cần giấy tờ tùy thân và ra ngân hàng yêu cầu mở thẻ. Ngoài giấy tờ tùy thân còn cần chứng minh tài chính hàng tháng mới được duyệt mở thẻ.
Ưu đãi Phần lớn là không có ưu đãi gì. Khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi.

 

2 Loại Credit Card Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất 2022

Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến đó là:

Thẻ Tín Dụng Nội Địa

Loại thẻ này được ngân hàng trong nước phát hành nên chỉ được dùng trong nước. Ví dụ bạn làm thẻ tại ngân hàng ACB hay Vietcombank,…  đó là thẻ tín dụng nội địa ở Việt Nam.

Theo đúng nghĩa của tên thẻ này bạn chỉ có thể dùng thanh toán trong nước, nếu ra nước ngoài thì không thể giao dịch bằng thẻ nội địa được.

so sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
So sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế

Thẻ tín dụng quốc tế được liên kết với các tổ chức phát hành dịch vụ thẻ ngân hàng quốc tế như: JCB, Visa, Mastercard,… So với thẻ tín dụng nội địa, thẻ quốc tế tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng thẻ thanh toán cả trong và ngoài nước rất đơn giản.

Hơn nữa hiện nay thủ tục làm thẻ quốc tế cũng không hề phức tạp, bạn chỉ cần tới ngân hàng phát hành thẻ bạn muốn thực hiện.

Ưu Điểm Khi Dùng Thẻ Credit Card Là Gì?

Sở dĩ thẻ tín dụng được nhiều người tin tưởng, lựa chọn sử dụng vì các ưu điểm sau đây:

Nhỏ Gọn, Tiện Lợi

Hiện nay, các cửa hàng, trung tâm thương mại đều cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể dùng thẻ để thanh toán tiền điện, nước mạng, hay mua hàng online. Do đó bạn cũng không cần mang tiền mặt bên người, an toàn, tiện lợi.

Linh Hoạt Trong Chi Tiêu

Thẻ Credit Card có thể giúp bạn ứng trước số tiền bạn cần đến rồi bạn trả cho ngân hàng khi tới kỳ hạn. Việc trả tiền đúng thời hạn giúp bạn tiết kiệm được tiền lãi.

Kiểm Soát Chi Tiêu Dễ Dàng

Ngoài việc chủ động theo dõi chi tiêu của các kỳ bạn có thể biết rõ hơn các khoản đã chi tiêu, từ đó quản lý, điều chỉnh chi tiêu sao cho khoa học và hợp lý hơn. 

An Toàn Và Bảo Mật Cao

Hầu hết cả loại thẻ quốc tế đều có công nghệ bảo mật EMV giúp bảo mật thông tin, tránh bị rò rỉ. Nhờ đó khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi thanh toán tiền ở bất cứ đâu. Nếu chẳng may bị mất thẻ bạn có thể liên hệ ngân hàng để khóa chức năng thanh toán của thẻ. 

Nhiều Ưu Đãi

Để khuyến khích khách hàng dùng thử tín dụng, ngân hàng luôn có nhiều ưu đãi như: trả góp qua thẻ tín dụng 0%, giảm giá hóa đơn, chiết khấu cao khi sử dụng dịch vụ.

phân loại thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng cũng có nhiều loại.

Điều Kiện Mở Thẻ Credit Card Là Gì?

Để mở thẻ Credit Card khách hàng phải đảm bảo được các điều kiện sau đây:

 • Tài chính ổn định: ngoài việc chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động bạn có thể dùng sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc thẻ tín dụng của ngân hàng khác để chứng minh tài chính.
 • Vị trí địa lý: bạn cần sống ở nơi có chi nhánh ngân hàng như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,…
 • Điểm tín dụng: ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Nếu thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trở lên sẽ rất khó được cấp thẻ.
 • Điều kiện khác: công dân từ 18 tuổi trở lên là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sống tại Việt Nam.

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Trong Giao Dịch

Nếu chưa biết cách sử dụng bạn có thể tham khảo cách sử dụng thẻ Credit Card dưới đây:

Mua Sắm Tại Cửa Hàng

Khi mua sắm tại cửa hàng bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Kiểm tra kỹ hóa đơn.
 • Bước 2: Đưa thẻ tín dụng cho thu ngân. 
 • Bước 3: Sau khi có hóa đơn, thu ngân sẽ yêu cầu xác nhận thanh toán.
 • Bước 4: Khi hoàn tất giao dịch bạn sẽ nhận lại thẻ và hóa đơn.

Mua Sắm Trực Tuyến

Bạn có thể mua hàng trên trang thương mại điện tử hoặc các trang web trực tuyến. Khi thanh toán cần nhập một số thông tin như:

 • Số thẻ.
 • Số CVV, CVC.
 • Tên chủ tài khoản.

Đặc biệt bạn có thể liên kết thẻ ngân hàng với ví điện thử, ứng dụng nhằm thanh toán, giao dịch dễ dàng hơn, được hưởng nhiều  ưu đãi.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Credit

Khi đã biết được thẻ Credit Card là gì bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây khi sử dụng:

Quản Lý Chi Tiêu Tốt

Chỉ dùng thẻ khi thật sự cần thiết, tránh “vỡ nợ”, mất khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Hạn Chế Rút Tiền Mặt

Nếu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, phí sẽ rất cao.

Thanh Toán Dư Nợ Đúng Hạn

Bạn nên thanh toán cho ngân hàng trong 45-55 ngày miễn lãi suất để không phải chịu thêm phí.

Bảo Mật Thẻ

Thẻ tín dụng không cần mã PIN khi thanh toán, nếu mất thẻ  chỉ cần có mã số thẻ là giao dịch được nên bạn cần cẩn thận.

TOP 5 Ngân Hàng Mở Thẻ Credit Được Yêu Thích Hiện Nay

Hiện nay bạn có thể lựa chọn mở thẻ tín dụng tại một số ngân hàng lớn như:

Ngân hàng Vietcombank 

Ngân hàng Vietcombank có nhiều loại thẻ tín dụng với phạm vi quốc tế, mỗi loại thẻ có ưu đãi khác nhau. Có thể kể tới các tiện ích nổi bật như: quản lý chi tiêu dễ dàng, hạn mức khá cao, ưu đãi hấp dẫn,…

Ngân hàng BIDV

Thẻ tín dụng ngân hàng BIDV được nhiều khách hàng lựa chọn. Với thẻ hạng chuẩn bạn được miễn phí 1 tháng dùng BSMS, miễn phí thường niên, phí SMS token năm đầu nếu bạn đăng ký IBMB. Thời gian miễn lãi là 45 ngày giúp bạn quản lý tài chính thông minh nhờ dịch vụ trích nợ tự động/thanh toán dư nợ qua Smart Banking, sao kê điện tử.

Ngân hàng VIB 

Thẻ tín dụng VIB giúp bạn mua sắm, chi tiêu trước và trả tiền sau, hạn mức hấp dẫn. Căn cứ vào khả năng tài chính của bạn, ngân hàng sẽ cân nhắc, thông báo hạn mức khi duyệt hồ sơ mở thẻ. Ngoài ra thẻ còn có tính năng cashback, hoàn tiền một số dịch vụ đối tác của ngân hàng.

Ngân hàng Sacombank

Thẻ tín dụng Sacombank có một số tính năng nổi bật như: rút tiền mặt 90% hạn mức tín dụng tại các cây ATM có biểu tượng Visa.

 • Hạn mức tín dụng cao, trên 10 triệu đồng.
 • Hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%.

Nhờ đó khách hàng có thể thoải mái mua sắm với chu kỳ miễn lãi lên tới 55 ngày. Ngoài ra khi dùng thẻ Sacombank bạn có thể được hưởng ưu đãi tới 50% khi thanh toán ở các điểm mua sắm, du lịch, ẩm thực,…

Credit Card Timo Visa

Thẻ tín dụng Timo Visa được nhiều khách hàng lựa chọn bởi có các ưu điểm nổi bật như: hạn mức cao, miễn nhiều loại phí và thời gian miễn lãi lên tới 55 ngày. Ngoài ra khách hàng cũng được hưởng các quà tặng, ưu đãi với những trải nghiệm tốt nhất.

Kết Luận

Với những thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ thẻ Credit Card là gì cũng như cách sử dụng loại thẻ này. Qua đó dựa vào nhu cầu cá nhân của mình bạn có thể đưa ra những kế hoạch chi tiêu cụ thể và có những trải nghiệm mua sắm tốt.

Thông tin bài viết được biên tập bởi: vaytiennhanhnhat.vn