Hướng Dẫn Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND

Nhu cầu tiêu dùng cá nhân ngày càng cao nên việc sử dụng các dịch vụ vay tiền trả góp hàng tháng càng phổ biến. Khách hàng không cần phải tích đủ tiền mới được tiêu dùng sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tài sản đó trước. Bài viết sau đây hướng dẫn chi tiết cách vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND.

Vay Tiền Trả Góp Là Gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay, theo đó người đi vay có thể trả tiền theo hàng tháng. Khách hàng không phải dồn tất cả tiền vào trả một lần. Thay vì điều đó, bạn hoàn toàn có thể chia cả  gốc và lãi trả theo hàng tháng. Đây là một hình thức vay xuất hiện thời gian gần nhưng cho sức hấp dẫn với nhiều khách hàng.

vay tra gop la gi
Vay trả góp là hình thức phổ biến hiện nay

Có Nên Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND Không?

Vay trả góp theo tháng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng mới cũng không khỏi băn khăn về hình thức vay này. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những ưu nhược điểm sau của vay trả góp để đưa ra quyết định phù hợp:

Ưu Điểm

 • Thời gian trả góp linh hoạt giúp khách hàng có thể sắp xếp dòng tiền và giảm áp lực tài chính.
 • Thủ tục vay tiền đơn giản nhanh chóng, không cần chứng minh tài chính.
 • Khách hàng được bảo mật hoàn toàn thông tin.

Hạn Chế

 • Phù hợp với khách hàng có nguồn thu nhập ổn định để trả góp tiền vay và lãi hàng tháng
 • Hạn mức vay trả góp thường không ở mức cao

Các Hình Thức Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND

Vay tiền trả góp bằng chứng minh thư là phương thức khá phổ biến hiện nay. Đây là cách thức giúp khách hàng có thể vay những khoản tiền vừa phải một cách nhanh chóng. Hiện nay, có 2 hình thức vay tiền chỉ cần chứng minh thư chính sau:

 • Hình thức vay tiền bằng online: Khách hàng đăng ký vay tiền online trên các tổ chức tín dụng. Sau khi được phê duyệt khoản vay mang CMND đến trụ sở giao dịch về tiến hành giao dịch.
 • Hình thức vay tiền trực tiếp: Khách hàng CMND tới các cơ sở giao dịch để hoàn thiện hồ sơ vay tiền.

Điều Kiện Vay Tiền Trả Góp

Để các ngân hàng hay tổ chức chấp nhận cho khách hàng vay trả góp hàng tháng thì bạn cần đạt được một số điều kiện tối thiều. Các điều kiện này đảm bảo khả năng thanh toán của bạn có ngân hàng. Nhìn chung, các điều kiện được vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND khá đơn giản. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng cần sinh sống và làm việc lâu dài trên lãnh thổ của Việt Nam
 • Độ tuổi tối thiểu từ 20 tuổi đến 60 tuổi
 • Khách hàng không có lịch sự nợ xấu
 • Khách hàng đảm bảo có nguồn thu nhập từ lương hay hoạt động kinh doanh ổn định.

Hướng Dẫn Vay Tiền Trả Góp Chỉ Cần CMND

Hiện nay, thủ tục vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND đã được đơn giản hóa rất nhiều. Khách hàng chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản sau để được vay tiền:

dieu kien vay tra gop
Thủ tục vay trả góp khá đơn giản
 • Bước 1: Điền thông tin vào đơn đề nghị vay trả góp.
 • Bước 2: Nhận tư vấn về các gói vay và lãi suất.
 • Bước 3: Khách hàng ký hồ sơ vay tiền trả góp.
 • Bước 4: Ngân hàng tiến hành xác minh thông tin và phê duyệt hồ sơ vay.
 • Bước 5: Tiến hành giải ngân khoản vay.

Cách Thanh Toán Khoản Vay Trả Góp Chỉ Cần CMND

Hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể có thể thanh toán các khoản vay trả góp bằng nhiều hình thức khác nhau. Khách hàng có thể thanh toán thông qua các giao dịch tại ngân hàng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tới trực tiếp các điểm thu hộ để thanh toán. Một phương thức thanh toán tiện lợi đó là thanh toán thông qua các ví điện tử.

Kinh Nghiệm Khi Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND

Nhìn chung, vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là giải pháp tài chính tốt cho nhiều khách hàng. Khách hàng không cần phải chịu áp lực tài chính tại một thời điểm. Tuy nhiên, để vay tiền trả góp hiệu quả bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Lựa chọn ngân hàng hay tổ chức uy tín cho vay trả góp
 • So sánh lãi suất và uy tín các bên để lựa chọn nơi vay tiền uy tín và có lãi suất tốt.
 • Xác định thời gian để bản thân có thể sắp xếp trả số tiền vay trả góp.
 • Nếu tất toán khoản vay trước hạn bạn có thể bị phạt, do đó cần cân đối khoản vay và khoản thu nhập.

FAQ

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND khá thuận lợi. Tuy vậy, khách hàng còn rất nhiều băn khoăn về hình thức vay này. Sau đây là lời giải đáp cho một số câu hỏi thông thường.

Nợ Xấu Có Vay Trả Góp Theo Tháng Được Không?

Hiện nay, các ngân hàng và tổ chức không cho phép vay trả góp với người nợ xấu. Với những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 thường không được phép cho vay. Bởi bản chất của vay trả góp là hình thức vay tín chấp. Nếu khách hàng không có uy tín cao thì khả năng chấp nhận cho vay là thấp.

Tất Toán Khoản Vay Tiền Trả Góp Trước Hạn Có Sao Không?

Rất nhiều khách hàng có thể thu xếp thanh toán tiền trả góp trước hạn. Tuy nhiên, việc tất toán trước hạn lại không được các ngân hàng khuyến khích. Thậm chí, một số ngân hàng sẽ phạt các tài khoản trước hạn. Việc phạt này diễn ra bởi khi chấp nhận các khoản vay, các ngân hàng đã cân đối nguồn tiền và có kế hoạch sử dụng tiền sẵn.

tat toan truoc han
Tất toán trước hạn có thể bị phạt

Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Hỗ Trợ Nợ Xấu Có An Toàn Không?

Khách hàng cần cân nhắc khi vay tiền trả góp để hỗ trợ nợ xấu. Đây là một cách làm khá mạo hiểm, vay tiền để trả một khoản vay khác. Nếu bạn cân nhắc sắp tới nguồn thu nhập đều ổn định thì có thể sử dụng hình thức này. Bạn có thể thanh toán hai khoản vay trong thời gian dài.

 Kết Luận

Các hình thức vay tín dụng ngày càng phổ biến tạo cơ hội cho khách hàng tiêu dùng nhiều hơn. Hình thức vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND có thủ tục khá đơn giản. Trên đây là những thông tin cơ bản về hình thức vay này. Bạn cũng đã được hướng dẫn chi tiết cách vay tiền qua bài viết này.

Thông tin bài viết được biên tập bởi: vaytiennhanhnhat.vn