Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Là Gì? Thời Gian Giải Ngân Khoản Vay Có Lâu Không?

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày không ít người cần tiền để giải quyết nhiều vấn đề, đặc biệt khi cấp bách sẽ muốn vay tiền nhanh chóng, không cần thủ tục rườm rà. Một trong các giải pháp được nhiều người lựa chọn là vay tiền nóng xã hội đen. Thế nhưng hình thức vay tiền này có thực sự an toàn không? Lãi suất là bao nhiêu? Rủi ro tiềm ẩn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Là Gì?

Vay tiền nóng xã hội đen chính là vay tín chấp xã hội đen dành cho những khách hàng đang có nợ xấu/không đủ điều  kiện vay ngân hàng, những người đang cần gấp 1 khoản tiền.

Thời gian vay thường ngắn, tính theo ngày, thường từ 7 đến 70 ngày, lâu nhất là 365 ngày. Vay tiền xã hội đen có thể nhận tiền nhanh chóng từ 30 phút đến 1 tiếng do đó dù lãi suất cao nhưng nhiều người vẫn chọn.

Vay tiền nóng xã hội đen
Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Tiền lãi vay sẽ được nói rõ khi bạn vay tiền nhưng các khoản phạt thì không. Nhiều người do đang cần tiền mà không hỏi kỹ các khoản, tới khi không có tiền trả thì phí phạt cộng lãi đã rất cao,  khó trả được nợ.

Các Hình Thức Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen

Hiện nay có thể kể tới  2 hình thức vay tiền nóng xã hội đen là:

Vay Nóng Có Thế Chấp Tài Sản

Muốn có được niềm tin bạn cần thế chấp  tài sản như: giấy tờ xe, nhà,… Lãi suất  thế chấp không cao như các cửa hàng cầm đồ nhưng so với hình thức vay khác vẫn là rất “nặng”. Những khách hàng cần gấp số tiền lớn sẽ lựa chọn hình thức vay này.

Vay Nóng Không Thế Chấp Tài Sản

Vay tín chấp xã hội đen thường có lãi suất cao hơn cả ngân hàng. Những người kinh doanh nhỏ sẽ chọn hình thức này, ngoài ra còn có những người bị nợ xấu cũng sẽ chọn vay xã hội đen.

Hạn Mức Và Lãi Suất Vay Tiền Xã Hội Đen?

Một số thông tin về hạn mức và lãi suất vay tiền nóng xã hội đen bạn nên biết  gồm có:

Hạn Mức

Hạn mức vay khá linh động từ 10 triệu đồng tới 5 tỷ đồng. Các doanh nghiệp nếu cần vay số tiền lớn có thể báo trước với bên vay đều sẽ được hỗ trợ.

Lãi Suất

Theo Quyết định số Số: 1627/2001/QĐ-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt Nam lãi suất cho vay nóng không được quá 150% lãi suất cơ bản. Thế nhưng không ít đơn vị cho vay nóng thu lãi nhiều hơn mức quy định kể trên.

Thậm chí có nơi cho vay nóng với lãi suất từ 2.000đ – 5.000đ/1 triệu/ngày. Tính ra lãi suất có thể từ 100% hoặc có nơi 250%/năm. Bởi vậy bạn cần hết sức cẩn thận, tìm hiểu khoản vay nóng trước khi vay.

Vì Sao Có Người Chọn Vay Nóng Xã Hội Đen?

Lãi suất vay nóng xã hội đen khá cao và có nhiều rủi ro, ảnh hưởng tới đời sống cá nhân nhưng nhiều người vẫn chọn hình thức này. Nguyên nhân có thể là do:

  • Điều kiện vay không phức tạp, vay tiền nhanh không cần chứng minh thu nhập, không cần thủ tục rườm rà.
  • Ngoài ra hồ sơ vay được duyệt nhanh, có thể lấy tiền ngay hoặc sau đó lấy đều được. Những người cần tiền gấp vì vậy ưa chuộng hình thức vay này.
  • Hơn nữa những khách hàng có nợ xấu không vay được ngân hàng vẫn có thể vay nóng xã hội đen với thời gian vay linh động tùy vào khả năng chi trả của khách hàng.

Thủ Tục Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen

Đây là hình thức vay tiền khá đơn giản bạn chỉ cần thẻ sinh viên/chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu là vay được tiền. Một số đơn vị cho vay yêu cầu mang hợp đồng mua trả góp, bảng lương hoặc hóa đơn điện nước để được vay với hạn mức cao hơn.

Thời Gian Giải Ngân Khoản Vay Có Lâu Không?

Thời gian giải ngân khoản vay thường trong ngày, có những đơn vị chỉ sau 30 phút đến 1 tiếng là khách hàng lấy được nhiều. Chính vì được giải ngân nhanh nên không ít khách hàng bỏ qua các điều khoản vô lý của hợp đồng vay nóng xã hội đen.

Thời gian giải ngân khoản vay
Thời gian giải ngân khoản vay khá nhanh.

Đối Tượng Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen?

Các đối tượng khách hàng đều có thể vay tiền từ người lái xe ôm, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng, giám đốc công ty,… ngay cả những người có nợ xấu vẫn có thể vay tiền.

Có Nên Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Không?

Vay tiền nóng xã hội đen không có hợp đồng rõ ràng nên khi trả tiền thường có các khoản phí vô lý nhưng bạn vẫn phải trả. Trường hợp trả chậm hoặc chưa thể trả ngay bạn sẽ phải chịu nhiều phiền toái như: khủng bố, đe dọa tính mạng, sức khỏe của bạn bè, người thân. Quá trình vay mượn nếu xảy ra mâu thuẫn pháp luật sẽ không thừa nhận nên nếu không đòi được tiền bên vay cũng mất trắng.

Nhiều người do cần tiền gấp thì vay tiền nóng xã hội đen vẫn là hình thức được ưu tiên lựa chọn.  Nhưng bạn nên chọn các đơn vị uy tín và có đăng ký kinh doanh để vay tiền cho đảm bảo.

Có nên vay tiền xã hội đen không
Có nên vay tiền xã hội đen không?

Hơn nữa cần cân nhắc số tiền vay với nhu cầu sử dụng để trả nợ đúng hạn nhằm tránh các rủi ro và áp lực trả nợ. Ngoài ra nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh vi phạm hoặc trả phí phạt vô lý.

Không Trả Được Tiền Vay Nóng Xã Hội Đen Có Sao Không?

Khi vay ngân hàng nếu không trả tiền được sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật nhưng vay xã hội đen bạn sẽ bị đòi nợ kiểu khủng bố. Không những bạn mà họ hàng, người thân đều bị vạ lây.

Ngoài ra các khoản lãi phạt, phí phạt vay xã hội đen thường khá cao, nếu không trả được nợ sẽ bị cộng dồn lại, khoản nợ tăng theo cấp số nhân khiến bạn càng khó trả nợ.

Lưu Ý Khi Vay Nóng Xã Hội Đen

Với thủ tục đơn giản nên dù lãi cao nhiều khách hàng vẫn bất chấp lựa chọn hình thức vay này. Trong trường hợp buộc phải lựa chọn giải pháp này bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Vay tiền trong khả năng chi trả của bản thân.
  • Nên tìm hiểu kỹ các thông tin từ những người từng vay tiền của đơn vị đó.
  • Nên thương lượng với bên cho vay nhằm có được lãi suất hợp lý.

Kết Luận

Vay tiền nóng xã hội đen như các thông tin được đề cập trên đây  chứa đựng khá nhiều rủi ro cho người vay. Chính bởi vậy việc tìm hiểu về các đơn vị cho vay uy tín là rất cần thiết, có thể giúp bạn tránh được các rủi ro và áp lực trả nợ sau này.

Thông tin bài viết được biên tập bởi: vaytiennhanhnhat.vn